Cách nấu Chè mít sữa dừa

Chè mít sữa dừaChè mít sữa dừa

Nguyên liệu:
– 200g mít đã bóc hạt
“Bột thạch sương sáo
– Bột nảng, dừa (hoặc nho khô làm nhân), củ dền hoặc lá dứa nếu thích màu sắc
– 200ml sữa tươi, 30ml nước cốt dừa, sữa đặc vừa đủ ngọt

Cách làm chè mít sữa dừa:

Mít xé sợi. Củ dền xay lấy nước lọc bã rồi đun sôi. Dùng nước củ dền đã đun sôi trộn với bột năng làm trân châu, lượng nước thì bạn cứ cho từng ít một, ban đầu có thể thấỵ hơi khô nhưng sau bột ngậm đủ nước sẽ vừa và không bị nhão.
Nặn trân châu thành những viên tròn. Nhân bạn có thể làm bằng nho khô hay cùi dừa tùy ý. Cho trân châu vào nồi luộc đến khi nổi lên thì vớt ra bát nước lạnh.
Thạch sương sáo nấu như hướng dẫn ghi trên bao bì rổi thái miếng vuông nhỏ.
Pha sữa tươi, nước cổt dừa và sữa đặc đến khi có độ ngọt ưng ý.
Giờ thì bạn chỉ cẩn xếp mít, thạch, trân châu và chan
sữa dừa lên rồi thêm chút đá xay là món ăn đã hoàn thành.
Chè mít sữa dừa là món ăn vặt giúp giải khát vào mùa hè. Mít thơm, giòn sân sật kết hợp với trân châu sắc màu và sữa dừa có màu sắc đẹp và hấp dẫn.

Cách nấu Chè mít sữa dừa
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *