Cách làm Bánh chocolate kẹp kem

Bánh chocolate kẹp kemBánh chocolate kẹp kem

Nguyên liệu:
– 115g bơ nhạt
– 190g đường
– 2 quả trứng
– 2g muối
– 70g bột mỳ
– 30g bột ca cao
– Kem tươi (lượng tùy ý)

Cách làm Bánh chocolate kẹp kem:

Dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên khuôn nướng hình chữ nhật. Phủ giấy nướng lên trên mặt khuôn.
Đánh 115g bơ với 190g đường đến khi thấy hổn hợp có màu vàng nhạt, bông mịn là được. Thêm 2 quả trứng và 2g muối, tiếp tục đánh đều. Rây 70g bột mỳ và 30g bột cacao trực tiếp vào bát bơ trứng.
Sau đó, dùng thìa silicon hoặc thìa gỗ trộn đểu thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp bơ vào khay nướng. Cẩn thận dàn đều bế mặt thành một lớp mỏng.
Làm nóng trước lò nướng tới 180°c, đặt khay vào nướng khoảng 10-12 phút.
Sau khi nướng xong, không lấy khuôn ra ngay mà để trong lò 5 -10 phút cho bánh nguội bớt rồi mới lẩy bánh ra, úp ngược khay lại, đổ bánh ra khỏi khuôn, bóc lớp giấy nướng ở mặt đáy ra.
Để bánh nguội, sau đó đặt lên mặt phẳng sạch, cắt bánh thành 2 phẩn bằng nhau. Khi cắt bánh bạn phải rất cẩn thận vì có thể vô tình làm vỡ bánh.
Tìm một chiếc khay chữ nhật vừa với kích cỡ của miếng bánh sau khi cắt, bao phủ đáy khuôn bằng màng
bọc thực phẩm. Sau đó đặt 1 lớp bánh lên, phết kem tươi đã được đánh bông thành một lớp mỏng đều khắp bề mặt bánh, tùy sở thích bạn có thể phét kem thành lớp mỏng hay dày. Bạn có thể thêm mứt cam vào khi đánh kem tươi bởi hương cam rất hợp với vị chocolate.
Sau khi dàn kem thành lớp tương đối bằng phẳng, tiếp tục phủ lớp bánh còn lại lên trên mặt, dùng tay nhẹ nhàng vỗ nhẹ cho lớp kem và lớp bánh liên kết chặt hơn với nhau.
Sau đó cẩn thận gói chặt bánh chocolate kẹp kem bằng màng bọc thực phẩm. Bạn phải bê khay bánh lên và cho vào ngản đá của tủ lạnh, để trong khoảng 2 giờ.
Hai giờ sau, kem tươi đã đông cứng lại, bạn có thể cắt thành từng miếng vuông vừa ản và thưởng thức, nhưng nhớ là ăn ngay kẻo để lâu thì kem sẽ bị tan chảy.
Bánh chocolate kẹp kem béo ngậy, thơm hương vị chocolate và vị hơi đăng đắng, là món tuyệt ngon cho những người thích ăn chocolate.
Bánh mềm, xổp quyện lẫn với kem tươi béo ngậy lại tạo cảm giác man mát đẩu lưỡi rất thú vị. vỏi những người Ưa thích vị cacao thì đây sẽ là món bánh phù hợp với sở thích, vì dễ làm mà ăn lại ngon.

Cách làm Bánh chocolate kẹp kem
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *