Cánh gà chiên nước mắm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm cực ngon

Thịt gà là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt bởi mùi vị thơm ngon và có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao. Loại thực phẩm này có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như: Cánh gà chiên giòn, gà xào xả ớt, gà hầm thuốc bắc, thịt gà kho… Nhưng hôm nay thay vì chế biến theo những cách thông thường này bạn hãy thử bắt tay vào thực hiện món cánh gà chiên nước mắm tỏi để cải thiện bữa ăn cuối tuần nhé! Vị đậm đà của mắm, vị ngọt của đường, cùng với mùi thơm của tỏi hòa quyện trong miếng cánh gà tạo nên một mùi vị đặc trưng khiến cho bất cứ ai khi thưởng thức món ăn này cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Hãy cùng mevatcuocsong vào bếp làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi nhé! Cách làm dưới đây cực đơn giản mà không tốn nhiều thời gian, chỉ cần 30 phút bạn sẽ có ngay món gà chiên mắm ngon tuyệt dành cho cả nhà rồi.

Cánh-gà-chiên-nước-mắm
Cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu

– Cánh gà: 4 cái, nên chọn loại cánh vừa tầm sẽ ngon hơn (nếu thích ăn nhiều thịt bạn có thể thay thế bằng đùi gà chiên nước mắm).

– Hành, tỏi khô băm nhuyễn.

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, gừng tươi, ớt (nếu ăn cay).

– Rau xà lách, cà chua ăn kèm.

Sơ chế nguyên liệu

– Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Cánh gà mua về làm sạch, bỏ những lông con còn bám trên cánh, sau đó rửa với nước muối thật sạch để thịt săn chắc hơn và thơm ngon hơn. Cắt cánh gà thành những miếng có độ lớn vừa ăn.

Bạn xem thêm cách làm da heo chiên giòn cực hấp dẫn.

– Ướp cánh gà với một ít tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

– Pha nước mắm chiên cánh gà: Bạn pha 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thì đường, 2 thìa tỏi băm, 1thìa bột ớt, 3 thìa nước sôi lấy đũa khuấy đều.

Cách làm món ngon cánh gà chiên nước mắm

Bước 1:

Dàn đều cánh gà vào đĩa, rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút. Việc này sẽ giúp cánh khi chiên không bị sống ở bên trong và nhanh chín hơn. Nếu không làm bước này bạn nhớ khi chiên gà hãy bật lửa nhỏ để gà chín đều hai mặt.

Bước 2:

Nên rang một ít muối trong chảo trước khi chiên gà, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhạt thì đổ muối đi và cho dầu vào chảo. Bên cạnh đó, nên lăn cánh gà qua một lớp bột mì để khi chiên không bị dính chảo, không làm dầu bắn ra ngoài và màu chiên sẽ đẹp hơn.

Đun dầu đến khi chấm đũa vào thấy nổi bong bóng thì cẩn thận cho gà vào chiên ở lửa to, nhớ là gà phải ngập dầu thì khi chiên lên mới ngon nhé. Gà chiên đến khi vàng đều hai mặt và giòn là được.

canh-ga-chien-mam

Bước 3:

Tiếp đó vớt từng miếng gà chiên ra đĩa nhỏ để róc dầu. Lấy 1 chiếc chảo khác phi thơm hành tỏi rồi đổ bát nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp mặt chảo, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi đường tan chảy hết thì cho gà vào. Lúc này bật lửa thật to rồi nhanh tay đảo đều, lắc chảo liên tục để gà ngấm đều gia vị, đến khi hỗn hợp sền sệt và chuyển sang màu vàng cánh gián đậm là được.

Như vậy món cánh gà chiên mắm đã hoàn thành xong hết các công đoạn, bạn chỉ cần xếp ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức. Cánh vàng ruộm, phủ lên lớp nước sốt thơm ngon, bắt mắt. Món ăn này đảm bảo sẽ rất tốn cơm của cả nhà.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà chiên nước mắm!

Cánh gà chiên nước mắm
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *