Cách làm bánh bao

Cách làm bánh bao chay và bánh bao chiên nhân thịt cực ngon

Bạn rất thích món bánh bao nhưng lại không biết cách làm ra nó như thế nào? Dưới đây meovatcuocsong sẽ tổng hợp một số làm cách làm bánh bao từ chay đến mặn giúp bạn có thể dễ dàng làm nên những chiếc bánh bao ưng ý.

Cách làm bánh bao chay

Nguyên liệu:

– 300g bột mì

– 12g bột nở

– 35g đường

– 150ml sữa tươi hoặc nước

Cách-làm-bánh-bao-chayCách làm bánh bao chay

Cách làm bánh bao chay:

Bước 1: Chuẩn bị nước ấm hoặc sữa tươi khoảng 40 độ C cho đường vào hòa tan. Trộn bột nở với nước đường rồi khuấy đều để trong khoảng 6 phút. Nếu không thích ăn ngọt thì bạn không nên cho đường mà hãy rắc một vài hạt muối để vị bánh bao đậm đà hơn.

Bước 2: Cho bột mì vào tô lớn, đổ từ từ nước đường + bột nở vừa pha rồi khuấy đều.

Bước 3: Dùng tay nhào bột thật mạnh đến khi bột mềm, mịn và dẻo. Nếu thấy khô bạn nên cho thêm nước ấm để nhào. Ban đầu bạn sẽ thấy bột hơi dính. Lấy giấy bóng bọc kín miệng bát rồi dùng khăn hoặc máy làm ấm ủ trong khoảng 1 – 2 tiếng đến khi chỗ bột nở ra, sao cho gấp đôi số lượng bột ban đầu.

Bước 4: Khi thấy bột đã nở lên nhiều bạn lấy bột ra khỏi bát. Sau đó lăn bột trên mặt phẳng đã rắc sẵn bột mì. Dùng dao cắt bột thành miếng tùy theo kích cỡ bạn mong muốn.

Bước 5: Đặt bánh lên mặt trên của nồi hấp rồi đổ nước xuống dưới nồi đun sôi. Đầu tiên để mức lửa to, khi thấy hơi nước bốc lên nhiều thì vặn nhỏ lửa để tránh nước trào lên bánh, hấp trong khoảng 20 phút thì tắt bếp. Lưu ý, để lớp bột không dính vào mặt nồi bạn nên bôi một ít dầu ăn bên dưới bánh trước khi hấp.

Khi bán đã chín bạn hãy xếp bánh ra đĩa và cùng người thân thưởng thức món bánh bao chay thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà nhé. Cách làm bánh bao chay này vừa nhanh vừa cực đơn giản phải không các bạn.

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt

Nguyên liệu:

– 500g bột mì

– 300g thịt heo

– 20g bột nở

– 10 quả trứng cút lộn

– 100 – 150g đường

– 150ml nước hoặc sữa tươi

– Nấm hương, mọc nhĩ, miến khô, hành tím

– Đường, muối, tiêu, hạt nêm

Cách-làm-bánh-bao-chiên-nhân-thịt
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì, đường, bột nở và một chút muối vào trong tô sạch, đổ sữa tươi hoặc nước sôi vào từ từ, nhào bột thành khối dẻo, mịn. Để bột không dính vào tay khi nhào bạn nên xoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay. Lấy màng bọc thức ăn bọc kín ủ khoảng trong 2 tiếng.

Bước 2: Trộn đều thịt xay, hành băm, mọc nhĩ (ngâm và thái sợi dài), nấm hương, miến (cắt ngắn vằng đốt tay) với hạt nêm, dầu hào và rắc thêm chút hạt tiêu. Sau đó dùng đũa trộn đều hỗn hợp này để tất cả hòa quyện vào nhau và ngấm gia vị. Trứng cút luộc chín bóc vỏ, nếu là trứng gà thì bổ múi cau.

Bước 3: Đến khi bột nở gấp đôi thì lấy ra, nhào lại 1 phút cho bột dẻo, dễ nặn. Chia 500g bột thành 12 – 14 vỏ bánh bằng nhau. Dùng tay vê tròn và tán bột cho mỏng ra, mép ngoài nên tán mỏng hơn một chút sẽ dễ gấp bánh hơn. Cho nhân thịt và trứng vào giữa rồi gói lại, đặt mỗi bánh trên một tờ giất để chúng không dính vào nhau.

Bước 4: Bắc chảo dầu đun sôi rồi bỏ từng chiếc bánh bao vào chiên đến khi vàong đều thì vớt ra đĩa. Để bánh bao đẹp, chín đều bạn nên bật lửa vừa và đổ ngập dầu khi chiên.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bao chiên nhân thịt vàng giòn, hấp dẫn cho cả nhà rồi. Hi vọng cách làm bánh bao chiên này sẽ giúp gia đình bạn có một bữa sáng ngon miệng!

Cách làm bánh bao
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *