Cách làm món Canh chua bắp cải

Canh chua bắp cảiCanh chua bắp cải

Nguyên liệu:
– 1/2 cây bắp cải vừa ăn
– 200g tôm còn nguyên vỏ
– 1 vắt me chua
– Hành lá, hành khô, ngò gai (mùi tàu), muối, nước mắm, hạt nêm

Cách nấu món canh chua bắp cải:

Bắp cải dùng dao thái sợi mỏng, ngâm bắp cải vào thố nước lạnh có pha một chút muỗi, ngâm khoảng 15 phút.
Sau đó rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Tôm bóc bỏ vỏ, rút chỉ đen trên lưng cho thật sạch, giã thô tôm, ở đây chúng tôi dùng tôm có gạch, nên mình giã chung đầu tôm để tạo màu đẹp.
Hành lá rửa sạch, đầu hành đập giập, hành xanh thái nhỏ. Ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
Me lấy ra bát, thêm một ít nước sôi, dấm tan rổi lọc bỏ hột, giữ lại nước cốt.
Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành khô và đầu hành, đổ tôm vào xào chín. Xào khoảng 3 phút, châm nước lạnh vào nổi, thêm nước cốt me, đun sôi.
Đun đến khi nổi canh sôi, bạn cho bắp cải vào đun cùng, nêm vào 2 thìa nhỏ muồi, 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun đến khi bắp cải mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp.
Rắc hành lá, mùi tàu vào. Bạn cho ra bát làm món canh ăn cùng với cơm.
Bắp cải giòn, ngọt, nấu cùng với tôm, nước canh hơi chua chua, ngọt ngọt rất ngon.

Cách làm món Canh chua bắp cải
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *