Cách làm món cà muối xổi

Cà muối xổiCà muối xổi

Nguyên liệu:
– 500g cà pháo
– 1 miếng riềng
– 2 củ tỏi
– 2 quả ót
– 2 quả chanh
– 2 thìa cà phê muối tinh
– 1 thìa canh đường
– 1 thìa canh nước mắm

Cách làm món cà muối xổi:

Cà pháo rửa sạch, cắt bỏ cuống. Ngâm cà trong nước sôi để nguội có pha 1 thìa cà phê muối.
Tùy từng kích cỡ quả cà mà bạn có thể bổ cà làm đôi hoặc làm tư, đối với những quả cà đã già, hạt có màu nâu bạn bóp sạch hạt cà. Tiếp tục ngâm cà đã cắt với nước muối trong vòng 15 phút. Sau đó, chần cà qua nước sôi, bước này giúp cho cà có độ héo nhanh và dễ ngấm gia vị muối.
Đổ cà ra rổ cho ráo nước, cho cà vào bát, rắc 1 thìa cà phê muối còn lại vào, xóc đểu. Tiếp tục thêm đường, trộn đểu. Sau đó, cho nước mắm và nước cốt chanh, trộn đểu.
Riềng thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
Cho riềng, tỏi, ớt vào bát cà, trộn đểu. Tiếp đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát cà lại, bước này sẽ giúp cho cà đỡ bị thâm. Bạn ướp cà trong vòng 30 phút là có thể ản được. Cà muối xổi tiện lợi ở chỗ bạn không phải chờ mấy ngày mới được ăn cà muối. Miếng cà giòn, có vị chua cay mặn ngọt vừa miệng. Bạn có thể làm món cà muối xổi để ăn kèm canh hoặc rau luộc.
Cà muối là món ản giản dị ngày hè, khi không có nhiểu thời gian bạn có thề làm cà muồi xổi để có thể có món cà muối nhanh mà lại ngon. Món cà muối xổi chua cay mặn ngọt hài hòa; lại thơm mùi riềng, tỏi thật hấp dẫn. Với bát cà muối xổi cùng đĩa rau ản với cơm muống luộc và bát nước luộc rau rất ngon, mát.

Cách làm món cà muối xổi
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *