Hướng dẫn nấu món Canh nấm

canh nấmCách nấu món canh nấm

Nguyên liệu:
– 250g huyết heo
– 50g thịt nạc
– 6 tai nấm hương tươi
– 10 tai nấm sò
– 6 lát gừng
– Một ít tiêu xay, hành lá, đường, dầu ăn, muối

Cách làm món canh nấm:

Huyết heo đông sau khi mua về bạn đổ bỏ hết phần nước đi, sau đó rửa lại thật nhẹ nhàng.
Tiếp đến, bạn cắt huyết làm tư, cho vào nồi nước
lạnh, thêm 3 lát gừng, đun sôi, đổng thời chú ý vớt bọt. Sau đó, bạn chuyển lửa nhỏ, đun đến khi huyết chín.
Vớt huyết ra và ngâm vào nước lạnh. Rửa sạch nấm. Thịt nạc cắt nhỏ, hành lá rừa sạch cắt khúc.
Lấy phần huyết đã được luộc chín ra, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào nổi nước lạnh, thêm 3 lát gừng, đun sôi, vớt bỏ cặn và bọt rồi thêm 2 thìa cà phê hạt nêm.
Cho nấm đã rửa sạch và vài giọt dầu ăn vào, rồi đun thêm khoảng 10 phút. Khi canh sôi bạn hớt bỏ bọt. Sau dó, bạn cho thịt nạc vào, nấu thêm khoảng 3 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rổi cho ít hành lá cắt khúc vào, cho ra bát và dùng nóng.

Hướng dẫn nấu món Canh nấm
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *