Cách làm bánh Pizza ngon chuẩn nhà hàng

Những chiếc Pizza tròn và màu sắc bắt mắt là một nét văn hóa của ẩm thực Ý và đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Bài viết này sẽ hưỡng dẫn bạn cách làm bánh pizza rất nhanh và đơn giản, đặc biệt, hương vị cũng không thua kém ngoài cửa tiệm.

Cách làm bánh Pizza đơn giản và thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh pizza

Với một chiếc bánh pizza cỡ vừa, bạn cần những nguyên liệu sau:

– Bột mỳ: 400 gram

– Men nở: 10 gram

– Nước: 300 ml

– 1 thìa cà phê dầu olive

– Phô mai và nước sốt cà chua(tùy vào sở thích mỗi người)

Nhân bánh pizza rất phong phú, phổ biến nhất là pepperoni, thịt lợn giăm bông hoặc mực ống…Bạn có thể lựa chọn những loại nhân mà mình yêu thích. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhân bánh có xúc xích, giăm bông, ớt, tôm, hành tây và nấm.

Cách làm bánh pizza
Hướng dẫn cách làm bánh Pizza thơm ngon

Chi tiết các bước làm bánh Pizza

1. Làm đế bánh Pizza

– Đầu tiên, bạn trộn bột mì, men nở, nước với nhau. Nhào bột mịn, rồi cán mỏng, đều đến khi đạt được độ dày vừa ý. Sau đó, bạn chờ khoảng 30’ cho đế bánh nở ra. Mẹo nhỏ: Bạn có thể dùng dĩa chọc vào lòng bánh. Đây là cách tránh cho bánh pizza phồng quá to khi đem nướng. Trong những khâu làm bánh, đây là khâu quan trọng và có ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của bánh. Nếu đế quá mềm, quá mỏng sẽ không ngon.

2. Tiến hành sơ chế nhân bánh

– Thái sợi hành tây và ớt chuông. Riêng phần giăm bông, phô mai và xúc xích cắt thành lát tròn, mỏng.

– Rửa tôm thật sạch và cắt theo chiều dọc. Pha bột, nhúng tôm để khi chiên và chiên tôm vàng, giòn hơn.

  1. Chế biến và trang trí bánh pizza

– Với phần đế bánh, lúc này bạn sẽ rưới nước sốt lên. Nhiều hay ít là tùy vào sở thích của bạn.

– Tiếp đến, các nguyên liệu xúc xích, giăm bông, hành tây, ớt, bạn rải đều lên đế bánh và phủ một lớp phô mai. Sau đó, cho tôm lên phần trên cùng. Lý do là vì tôm lâu chín hơn những thực phẩm khác, khi để tôm cùng với xúc xích, giăm bông, có thể tôm sẽ không chín.

  1. Nướng bánh pizza

– Khâu nướng rất quan trọng để quyết định độ thơm ngon của bánh. Nhiệt độ phù hợp là 400 độ C, nướng trong khoảng 10 phút. Trong quá khi nướng, dù chỉ là thời gian rất ngắn, bạn cũng cần kiểm tra và đảo bánh liên tục để tránh. Cách làm bánh pizza cũng không quá khó phải không?

Yêu cầu chất lượng và cách bảo quản bánh pizza

– Bánh pizza tròn, đẹp mắt. Đế có màu vàng đậm, không bị mềm quá hay khô cứng mà phải có độ giòn vừa phải.

– Pizza thơm, không quá béo ngậy vì phô mai lẫn trong vị của các loại rau và thịt.

-Lớp nguyên liệu trang trí phía trên phải được dàn đều, nhiều màu sắc, bắt mắt.

– Bánh ngon nhất là vào thời điểm vừa nướng xong. Khi ăn có thể cho thêm hạt tiêu hoặc ăn cùng tương ớt để món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn.

– Bảo quản bánh cũng không quá khó. Bạn có thể bỏ tủ lạnh và khi ăn có thể dùng lò vi sóng quay trong khoảng vài phút. Nếu không có lò vi sóng cũng có thể thay thế bằng chảo chống dính.

Hy vọng, cách làm bánh pizza đơn giản này sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng và vui vẻ bên người thân và bạn bè. Quan trọng hơn là cảm giác được ăn những miếng bánh thơm ngon do chính tay mình làm ra sẽ rất thú vị phải không nào? Chúc bạn thành công.

Ngoài hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Pizza ngon bên trên bạn cũng có thể tham khảo Cách làm bánh Flan ngon.

Cách làm bánh Pizza ngon chuẩn nhà hàng
5 (100%) 5 votes

10 thoughts on “Cách làm bánh Pizza ngon chuẩn nhà hàng

  1. Công thức làm bánh pizza chuẩn quá, em tìm nhiều nơi thì đây là công thức em thấy dễ hiểu và làm chuẩn nhất. Em cám ơn

  2. Bạn ơi cho mình hỏi cách nướng pizza bằng lò nướng không làm cháy đế bánh vậy, mình cám ơn

  3. Tôi làm theo công thức trên sao bánh ra khô đế thế nhỉ? tôi nướng bằng lò, mong chỉ giáo ạ

  4. Hướng dẫn làm bánh pizza của bạn rất hay, mình về sẽ làm thử ngay. Cám ơn bạn đã chia sẻ công thức nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *