Cách nấu món Vịt om sấu

Vịt om sấu là một trong những món ăn đậm chất ẩm thực miền Bắc. Thịt vịt được om chín, mềm thơm hòa quện với vị thanh thanh, chua chua của sấu tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng, đặc biệt trong thời tiết oi nóng của mùa hè. Bạn là người yêu thích nội trợ và muốn làm món vịt om sấu ngon đúng điệu để gia đình cùng thưởng thức? Điều này hoàn toàn không khó với cách nấu món vịt om sấu dưới đây.

Cách-nấu-món-vịt-om-sấu_5Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt om sấu

Cách nấu món vịt om sấu ngon đúng điệu miền Bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 1 con vịt đã làm sạch

+ 3 nhánh sả

+ 1 củ gừng rửa sạch và giã nhỏ

+ Hành khô, tỏi: Bóc vỏ và giã nhỏ

+ Sấu: Tùy theo trọng lượng của vịt mà bạn ước lượng sấu. Trung bình khoảng 6 quả đối với con vịt gần 2kg. Rửa sấu và cứa mấy lát ngoài viền quả để sấu chính nhanh hơn và tiết ra nhân thịt.

+ Một số loại gia vị cần thiết như ớt tươi, hạt tiêu, mì chính, nước mắm, ít đường

+ Hành lá, mùi tàu rửa sạch và thái nhỏ

+ Mẹo chọn vịt và các sơ chế vịt:

Cách nấu món vịt om sấuRửa sạch, chặt vừa thịt và ướp với gia vị trước khi chế biến

Cách chọn vịt: Để có món vịt om sấu thơm ngon, chị em nên chọn những con vịt chắc thịt và vừa tầm, không nên quá béo vì có thể khiến cho món ăn nhiều mỡ và nhanh ngán khi thưởng thức.

Cách sơ chế vịt: Nhiều người cho rằng, vịt có mùi và khó ăn. Thực ra, chỉ là bạn chưa biết cách sơ chế. Sau khi làm hết lông, bạn dùng một chút muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt. Muối có tính sát khuẩn cao và có thể làm sạch vịt cũng như khử mùi rất tốt. Ngoài ra, để vịt có mùi thơm, chị em có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng để rửa qua vịt.

Khi chặt vịt, nên chú ý nên chặt theo từng miếng vừa phải, nếu to quá, thịt sẽ không ngấm gia vị, nhưng nếu nhỏ quá thì sẽ nát thịt và ăn cũng không ngon.

Cách làm món vịt om sấu thơm ngon hấp dẫn

Cách-nấu-món-vịt-om-sấu-6

Món vịt om sấu rất phù hợp với thời tiết mùa hè

– Trước hết, bạn đổ vịt vừa chặt vào bát to và cho hành củ, gừng tỏi băm nhỏ cùng với 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường và ướp đều trong khoảng 30 phút.

– Sau khi đã ướp xong, cho một chút dầu vào xào vịt cho chín sơ.

– Tiếp đó, cho một lượng nước vừa phải vào phần vịt vừa xào. Khi nước sôi, bạn lấy thìa hớt phần bọt để nước được trong hơn.

– Sau đó, bạn cho sấu vào nước dùng và ninh nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Khi thấy vịt chín mềm, bạn nếm vừa miệng và có thể cho thêm chút khoai sọ để tạo độ sánh cho món ăn. Đây là mẹo nhỏ để món vịt om sấu ngon hơn.

– Một bí quyết nhỏ là bạn có thể dùng nước dừa xiêm cho vào món ăn khi nấu để tạo hương vị thơm và béo ngậy.

– Khi thịt chín, bạn nhấc nồi và cho hành, mùi tàu để món ăn thêm mùi hấp dẫn. Món này rất hợp với bún và cơm nóng.

Món vịt om sấu không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Các chuyên gia ước tính trong100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (nhiều gấp nhiều lần so với thịt bò và thịt lợn), lượng canxi, vitamin trong loại thịt gia cầm này cũng rất cao. Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm nối lẩu, rau ăn kèm và cho thêm chút nước là có thể hoàn thành món lẩu vịt om sấu siêu nhanh ngày cuối tuần.

Hơn nữa, cách làm món thịt vịt om sấu cũng không quá phức tạp, chỉ cần một chút khéo léo bạn đã có một món ăn ngon cho những người thân yêu cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công!

Cách nấu món Vịt om sấu
5 (100%) 1 vote
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *