Cách làm bánh trứng

Bánh trứng có vị ngọt, thơm và mềm, từ lâu đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Nếu muốn tự tay làm món bánh này, bạn đừng quá lo lắng. Không mất quá nhiều thời gian và chỉ cần một chút tinh tế, bạn sẽ có một sản phẩm thơm ngon với cách làm bánh trứng đơn giản dưới đây.

Cách làm bánh trứng thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu làm bánh

Trước hết là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Để làm bánh cho khoảng 10 người ăn, bạn cần có những thực phẩm sau:

+600g bột mì

+2 muỗng bột nở

+ 1/2 muỗng cà phê muối

+2 ly sữa tươi nhỏ

+2 quả trứng gà

+ 2 muỗng canh bơ

+Lò nướng

Những nguyên liệu này rất dễ mua. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị kỹ càng, đừng để thiếu bất cứ thứ gì để quá trình làm bánh thuận lợi nhé.

cách làm bánh trứng Cách làm bánh trứng thơm ngon, béo ngậy

Cách làm món bánh trứng

+Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đánh ta trứng và đồng thời đun cho bơ chảy ra. Hai việc đơn giản  nhưng bạn cũng đừng chủ quan. Với trứng hãy cố gắng đánh thật kỹ để bánh được mịn và xốp, còn bơ thì có thể để trong lò vi sóng khi nào chảy và thấy mùi thơm là được, nếu đun kỹ quá, bánh sẽ không ngon.

+Trộn bột bánh

Cho bột mì, muối và bột nở vào bát để trộn đều lên. Tiếp đó, cho sữa tươi, bơ và trứng vào bát bột, tiếp tục trộn đều. Cố gắng cho các nguyên liệu quện vào nhau để tạo nên hỗn hợp bột đặc quánh và mịn.

+Tạo hình cho bánh

Bạn có thể cắt bột thành những phần nhỏ tùy theo hình dạng và kích thước yêu thích của mình

+Nướng bánh

Nếu như bước nhào bột cần sự kiên trì và cẩn thận để bánh được mịn thì bước này, bạn phải có một chút khéo léo và tinh tế. Hãy chuẩn bị lò nướng chuyên dụng để nướng bánh. Hãy để ý nhiệt độ để bánh được chín vàng đều và đẹp mắt. Khi bánh chín, bạn để ra đĩa để nguội. Cách làm bánh trứng không quá khó. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong loại bánh trứng đơn giản và thơm ngon. Bạn có thể ăn cùng với mứt hoặc xi-rô tùy theo sở thích của mỗi người. Hoặc cũng có thể kết hợp với một số loại sinh tố cũng là một gợi ý tuyệt vời.

Lưu ý với cách làm bánh trứng sữa

+Món bánh trứng sữa này đơn giản và bánh sẽ có vị ngọt vừa để có thể thưởng thức với một số loại kem, mứt hoặc sinh tố mà bạn yêu thích. Nhưng với những ai là tín đồ của món ngọt thì có thể cho thêm đường và ăn riêng giống như một số loại bánh đóng gói sẵn thường mua trong siêu thị.

+Khi cho sữa vào bột bánh thì nên cho từ từ để căn chính, tránh để bột bị nhão và làm mất vị ngon.

+Muốn bảo quản bánh được lâu mà không làm mất độ giòn, bạn nên cho bánh vào hộp và đậy chặt lại.

Cách làm bánh trứng này rất đơn giản phải không. Chỉ cần thực hiện hai bước cơ bản là trộn bột và nướng bánh, bạn đã có một món bánh ngon chẳng thua kém những loại bánh đắt tiền ở cửa hàng. Vào bếp làm bánh để trổ tài và cùng gia đình, bạn bè quây quần thưởng thức bánh thơm ngon thì còn gì thú vị hơn trong những ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm bánh trứng
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *