Cách làm Món salad cà tím

Món salad cà tímMón salad cà tím

Nguyên liệu:
– 400g cà tím (hay còn gọi là cà dái dê)
– 4 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 2 củ tỏi ta khô nhiều tép mẩy
– 60ml – 80ml dầu đậu phộng
– Muối và bột nêm: mỗi thứ 1 thìa cà phê

Hướng dẫn làm món Salad cà tím đơn giản

Cà rửa sạch, khía múi cau hay khía sợi nhỏ l,5cm dọc quả nhưng không cắt rời, khía xong ngâm cà vào chậu nước muối loãng chừng 15 phút cho cà bớt đắng nhặng và màu sắc tươi nguyên. Hấp cà chừng 10 phút trong nồi hấp, xiên được đũa qua quả dễ dàng là cà chín. Nhấc cà ra để nguội tự nhiên rồi dùng đũa tách rời các múi cà đã khía.
Salad cà tím có gia vị cay là chủ đạo, bạn sẽ dùng nhiều tỏi và ớt, nếu ăn được cay bạn có thể dùng ớt thường. Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ. Ớt sừng và ớt chuông bổ đôi, bỏ hạt, xắt nhỏ. Nếu bạn không thích hương vị ớt sừng xanh thì có thể thay bằng hành lá hay rau tía tô thái nhỏ.
Phi thơm tỏi với 60ml – 80ml dầu đậu phộng (có thể cho ít hơn nếu thích), cho ớt vào xào chín với 1 thìa muối. Nếu bạn thích vị cay tươi của tỏi thì chỉ phi chút tỏi lúc đầu, gần chín ớt thì cho phần tỏi còn lại vào đảo đều.
Tắt bếp xong bạn rắc bột nêm và đảo đểu ớt tỏi xào. Gắp cà tím vào bát rồi múc ớt tỏi bày trên cùng, rót thêm nước xào vào gần ngập bát cho cà ngấm.
Cà tím rất ưa dầu mỡ, ưa vị tỏi và nhanh ngấm gia vị vi thế dụ chỉ hấp chín và rưới nước xào nhưng khi ản bạn sẽ thấỵ từng miếng salad cà tím thơm ngậy như đã được xào mà không quá nhũn.
Không nhiêu thực phẩm có màu sắc đẹp lãng mạn được như cà tím vì thê salad cà tím là một cơ hội dể bạn thể hiện vẻ thanh nhã rất sang trọng, hơn nữa hương vị thân thuộc cùng màu sắc tươi mới, đem lại cảm giác lãng mạn tuyệt vời.

Cách làm Món salad cà tím
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *