Món ngon mùa hè Salad đào với thịt gà kiểu Thái

Salad đào với thịt gà kiểu TháiSalad đào với thịt gà kiểu Thái

Nguyên lỉệu:
– 1 miếng ức gà
– 3 quả đào giòn (xuân đào)
– 1 quả dưa chuột nhỏ
– It rau diếp
– 1 quả chanh
– 1 miếng gừng nhỏ
– Gia vị: Xốt ớt của Thái, xốt tương đen, hạt tiêu, rượu trắng, dầu mè và muối

Hướng dẫn nấu món ngon Salad đào với thị gà kiểu thái

Ức gà rửa sạch rồi trải ra thớt, dùng búa dần mỏng. Cho thịt gà vào bát, thêm ít rượu, xốt tương đen, gừng và muối rồi bóp đều. Ướp thịt trong khoảng 1 giờ cho thịt thấm.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào áp chảo vàng đều hai mặt rồi lấy ra, để nguội.
Thịt gà, dưa chuột và đào thái miếng vuông nhỏ tương tự nhau cỡ lcm, cho vào bát lớn. Thêm 1 thìa cà phê muối và nước cốt 1 quả chanh vào trộn đều. Nếu không có chanh, bạn có thể dùng giấm trắng nhưng hương vị sẽ kém thơm hơn.
Xếp rau diếp tròn quanh mặt đĩa, múc salad đào đổ vào giữa đĩa, rưới một ít tương ớt Thái phía trên và chỉ trộn đều lại lẩn nữa trước khi thưởng thức.

Món ngon mùa hè Salad đào với thịt gà kiểu Thái
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *