Công thức nấu thịt kho tàu chuẩn

Chỉ một sơ suất nhỏ trong quá trình nêm nếm cũng ảnh hưởng tới hương vị và vẻ hấp dẫn của món ăn. Điều này rất đúng với món thit kho tau. Nhiều người khó có thể cưỡng lại hương vị đặc biệt, đậm đà của nó. Nhưng để có một nồi thịt kho vừa thơm ngon, lại vừa có màu vàng nâu tinh tế không phải là điều dễ dàng và đòi hỏi sự tỉ mỉ trong khâu chuẩn bị cũng như quá trình nấu nướng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một món thịt kho đúng điệu, đặc biệt giúp các nàng dâu mới dễ dàng “ghi điểm” với mẹ chồng.

thi kho tau
Thịt kho tàu là món ăn khoái khẩu của nhiều người

Mách bạn cách làm thit kho tau thơm ngon và bắt mắt

-Nguyên liệu

Khâu chuẩn bị tuy không quá khó khăn nhưng vì chủ quan nên các chị em thường hay quên một vài loại gia vị, và đây rất có thể là lý do khiến món ăn của bạn kém hấp dẫn và không thể tròn vị. Chính vì thế, đừng quên bất cứ một loại thực phẩm nào dưới đây:

+ 300g thịt ba chỉ, chọn loại da mỏng sẽ ngon và nhanh chín hơn

+ 6 đến 10 quả trứng cút (cũng có thể thay thế bằng trứng gà. Nhưng số lượng trứng là tùy thuộc vào sở thích của bạn.

+ 1 quả dừa tươi

+ Nước mắm

+ Đường, muối, hạt tiêu

+ Hành củ

Chú ý: Muốn món ăn ngon, khâu chọn thịt vẫn là quan trọng nhất. Ngoài thịt ba chỉ bạn có thể chọn thịt mông hoặc chân giò. Nhưng nhớ rằng, miếng thịt phải tươi và hồng hào, có cả mỡ cả nạc. Nếu chỉ toàn thịt nạc, khi kho lên sẽ rất khô, nhưng nếu mỡ nhiều thì chỉ nhìn thôi, món thit kho tau đã rất ngấy.

– Cách làm

+Sơ chế thịt: Đầu tiên, bạn cạo bì và rửa sạch thịt, thái thịt bằng cỡ bao diêm(khoảng 5-6cm). Thái quá to thì không đẹp mắt, thịt lại lâu chín và khó ngấm gia vị. Nhưng nếu thái quá nhỏ thì miếng thịt dễ bị nát khi nấu.

+Ướp thịt: Sau khi đã thái thịt xong, bạn ngâm thịt với chút nước mắm, hành tỏi đã được băm nhỏ, hạt tiêu, đường trong khoảng nửa tiếng để thịt được ngấm đều gia vị. Đây là khâu có thể quyết định vị của món ăn. Bạn nên cho vừa phải, đừng cho quá ngọt hoặc quá mặn. Đợi khi thịt chín, chúng ta sẽ nêm nếm thêm một lần nữa. Rất khó để ước lượng chính xác vị ngon của món ăn ngay từ lần đầu, hơn nữa, nếu cho mặn quá thì sẽ rất khó chữa.

Chú ý: Nên cho đường trước, sau đó mới cho các loại gia vị kia để thịt được mềm và bên ngoài có màu nâu cánh gián đẹp mắt.

Thit kho tau_1Thịt kho tàu có thể ăn kèm với cơm và dưa chua

+Khi chờ thịt ngấm, bạn luộc trứng và bóc vỏ rồi chiên lên. Đây là cách giúp trứng săn lại và có màu hấp dẫn hơn. Đồng thời, bạn cho đường vào đảo lên, khi đường bắt đầu đổi màu nâu thì cho nước và ta sẽ được một hỗn hợp nước màu vàng nâu rất hấp dẫn. Bước này cần cẩn thận, nếu không đường cháy quá sẽ làm nước bị đắng và ảnh hưởng đến vị ngon của thịt.

+Đảo thịt cho săn lại và ngấm đều gia vị, sau đó đổ nước đường thắng và ít nước dừa ngập thịt rồi đun sôi, nhớ bỏ bọt khi sôi. Khi nồi thịt sôi lên, bạn để lửa liu riu để thịt mềm dần. Chú ý không đậy nắp khi nầu để nước thịt đẹp màu.

+Khi thịt sắp chín, bạn cho trứng vào kho cùng. Nếu cho sớm quá, màu trứng sẽ không đẹp.

+Nêm nếm cho vừa ăn, khi thịt mềm bạn và ngấm đều gia vị bạn tắt bếp và đây là thời điểm bạn đã hoàn thành xong món ăn này.

Bạn thấy đấy, món thit kho tau thơm ngon, tròn vị đâu có khó làm? Chỉ cần thêm một vài món rau củ luộc hoặc chút dưa chua bạn đã có một bữa ăn vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công và “ghi điểm” tuyệt đối với cả những bà mẹ chồng khó tính nhất.

Công thức nấu thịt kho tàu chuẩn
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *