Món ngon mùa thu: Bí đỏ cuộn xúc xích

Nguyên liệu:

– Bí đỏ: 300g
– Xúc xích: 8 cây
– Đậu Hà Lan đã luộc chín: 50g
– Ngô ngọt đã luộc chín: 50g
– 2 thìa canh bột năng
– 1 thìa canh bột mì
– 30g pho mai mozzarella
– Muối, tiêu, dầu ăn để chiên
– 1 quả trứng gà

SAMSUNG CAMERA PICTURES
Cách làm:
Bí đỏ rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng nhỏ. Cho bí đã cắt vào đĩa chịu nhiệt, bọc nylon lại, nấu chín trong lò vi sóng khoảng 6 phút, đến khi bí đỏ chín mềm. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho vào nồi và luộc chín.
Cắt xúc xích làm hai có chiều dài khoảng 5cm.
Nghiền bí đỏ đã chín cho thật nhuyễn, thêm vào tô bí đỏ 2 thìa canh bột bắp, 1 thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều tất cả phẩn nguyên liệu đó lên. Vì pho mai đã có vị mặn, nên bạn chỉ cần nêm một chút gia vị. Thêm đậu Hà lan, ngô và phô mai vào bát bí đỏ, trộn đểu lên.
Dùng thìa hoặc tay ấn dẹt miếng bí đỏ. Sau đó, đặt cây xúc xích nằm vào giữa và bọc kín.
Lăn viên bí đã bọc xúc xích sơ qua bột mỳ, nhúng qua trứng và lản qua lại lớp bột mỳ một lần nữa. Sau đó, bạn đun nóng dầu trong chảo, cho từng viên bí vào chiên cho đến khi vàng (vì bí và các loại rau cù đã được làm chín nên chỉ cẩn chiên sơ đến khi vàng mặt là được).
Khi bí đã chín, bạn vớt ra, để lên giấy thấm dầu. Món ản này nên ăm kèm với rau và xỗt mayonnaise hoặc tương ớt.
Bí đỏ là loại củ rất tốt cho sức khoẻ, nên việc sử dụng bí đỏ để chế biến thức ăn sẽ đảm bảo bữa cơm gia 3 đình đủ chất. Bí đỏ cuộn xúc xích với các nguyên liệu
thanh mát vừa có thịt làm từ xúc xích thêm vị pho mai béo ngậy sẽ là món ăn vặt được yêu thích cho bé và cho gia đình bạn.

Món ngon mùa thu: Bí đỏ cuộn xúc xích
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *