Hướng dẫn làm Bánh bí đỏ ngô non

Nguyên liệu:

– Bí đỏ nửa quả, khoảng 750g
– Bột gạo nếp: 450g
– 1 bát ngô non tách hạt
– Đường: lOOg

banh-bi-do-ngo-non2

Hướng dẫn cách làm món bánh bí đỏ ngô non ngon lành

Cách làm:
Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng mỏng, cho vào nồi đun hấp trong khoảng 30 phút cho bí chín mềm. Lấy bí đỏ ra, nghiền nhuyễn.
Trộn bột nếp với bột bí đỏ, đường, nhổi kỹ. Rắc nửa chỗ ngô non vào, trộn đều.
Bật lò lên trước ở 200°c. Lót một lớp giấy bạc trên khuôn, quét lớp dầu ăn mỏng cho khỏi dính, rồi rắc một lớp hạt ngô.
Cho hỗn hợp bột bí vào khuôn, dàn đểu ra. Cuối cùng rắc nốt chỗ ngô còn lại lên bể mặt. Tưới một lớp dầu ăn mỏng nữa lên bể mặt bánh. Cho khuôn vào lò nướng chừng 50 phút ở 200°c.
Cắt bánh thành từng miếng nhỏ, ăn nóng hay nguội đều ngon.

Hướng dẫn làm Bánh bí đỏ ngô non
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *