Món ngon dễ làm Mực xào chua cay

[tie_slideshow]

[tie_slide] muc-xao-chua-cay [/tie_slide]

[tie_slide] muc-xao-chua-cay1 [/tie_slide]
[/tie_slideshow]

Nguyên liệu:
– 2 con mực ống
– 10g ớt xanh + đỏ (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)
– 5g gừng
– 4 tép tỏi
– 1 củ hành tây nhỏ
– 1 cây hành lá
– 45ml xổt ngọt
– lOg đường
– lOml giấm
– 3g muối

Hướng dẫn nấu món ngon hàng ngày Mực xào chua cay

Cách làm:
Mực làm sạch, đem thái thành từng vòng mực dày cỡ 0,5cm. Đun sôi nổi nước có thả vài lát gừng tươi. Trút mực vào chẩn sơ rồi vớt ra cho ráo nước.
Tỏi thái lát. Ớt cắt lát xéo. Gừng thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu. Hành lá cắt thành khúc nhỏ.
Đun nóng chảo với chút dẩu. Khi dầu vừa nóng, đổ tỏi, gừng, ớt, một nửa lượng hành tây vào phi thơm.
Đổ xỗt ngọt, đường, giấm vào xào trong vài phút cho hương vị quyện lại. Khuấy đểu rồi cho nốt hành tây vào xào.
Trút mực vào, xào trong khoảng 2 phút, nêm muối vừa miệng rồi đảo đều.
Cuối cùng, bỏ hành lá vào, đảo nhanh vài lượt rồi tắt bếp. Trút mực xào chua cay ra đĩa, dùng nóng.
Mực xào chua cay óng ả với nước xốt nâu bóng vô cùng hấp dẫn. Từng vòng mực giòn sần sật, lại hòa quyện đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa. Vị cay rất đã với những tín đổ món cay, nhưng cũng vì thế mà những người ăn cay kém phải cảnh giác để điểu chỉnh lượng cay phù hợp.

Món ngon dễ làm Mực xào chua cay
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *