Món ngon dễ làm Dưa chua bắp cải

Nguyên liệu:
– 500g bắp cải nhỏ (bắp cải baby)
– lOOg cà rốt (ớt, tỏi hành)
– 60ml dấm chua
– 4 thìa canh đường
– Vi thìa canh muối tinh
– 250ml nước

dua-chua-bap-cai1

Hướng dẫn nấu món ngon Dua chua bắp cải

Cách làm:
Bắp cải mua vể tách bỏ vỏ xanh, lấy phán lõi non,
trắng bên trong để làm dưa. Riêng bắp cải nhỏ nên bỏ nhiều lá xanh hơn vì nếu không cải sẽ bị đắng, rất khó ản. Rửa sạch, vớt ra rổ.
Trụng cải với nước sôi khoảng 1 phút, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh (hay cho vài viên nước đá vô cho thật lạnh, giúp dưa được giòn).
Củ hành, cà rốt, tỏi, ớt cắt mỏng. Nước lọc pha với đường, giấm, muối qùấy tan. Nêm nếm lại theo khẩu vị sao cho đậm đà một chút. Cho cải, cà rốt, ớt, củ hành vào keo/lọ, cho nước giấm đường vào, đậy kín.
Cải có thể ăn sau 1 ngày ngâm. Khi ăn dùng thìa , đũa sạch lấy một ít rồi lại đậy kín lọ dưa lại. Bạn có thể để dưa trong 1 tuần.
Mách nhỏ: Dùng giấm mua sẵn, rất chua nên chỉ cẩn 60ml. Nếu bạn dùng loại khác thì nêm nếm thử sao cho vừa với khẩu vị gia đình.
Dùng nước lọc nên không cẩn nấu nước giấm, đường cho sôi. Nếu bạn không dùng nước lọc thì nên nấu hỗn hợp giấm đường sôi và để nguội hãy cho cải vào.
Tương tự, bạn có thể làm món dũa chua bông cải trắng, nhưng không cẩn trụng bông cải qua nước. Bạn củng có thể thử muối dưa chua bông cải và cà rốt.

Món ngon dễ làm Dưa chua bắp cải
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *