Món ngon mùa thu: Chè cốm

[tie_slideshow]

[tie_slide] che-com [/tie_slide]

[tie_slide] che-com1 [/tie_slide]
[/tie_slideshow]

Nguyên liệu:
– 100g cốm tươi
– 2 thìa canh bột sắn dây hoặc bột nâng
– 1 thìa cà phê tinh chất vani
– 500ml nước
– Đường nêm theo khẩu vị

Hướng dẫn làm món ngon mùa thu: Chè cốm

Cách làm:
Hòa nước đường vừa khẩu vị, đặt lên bếp đun sôi. Thả cốm vào nổi nước đường đã sôi, vớt sạch bọt và trấu nếu có.
Khi chè cốm sôi thì hòa tan bột sắn với chút nước rồi rót vào, vừa rót vừa khuấy đều tay theo chiểu kim đổng hổ. Đến khi chè đặc sánh lại thì bạn bật to bếp để chè sôi lại rổi mới tắt bếp, cho tinh chất vani vào khuấy đểu và chờ chè nguội mới múc ra các bát nhỏ.
Thành phẩm chè cốm yêu cẩu hạt cốm còn nguyên vẹn, không nát. Chè sánh và hạt cốm lơ lửng không bị chìm.
Vị chè ngọt nhẹ, man mát. Khi ản bạn có thể ăn không hoặc kèm một chút nước cốt dừa và đá bào.

Món ngon mùa thu: Chè cốm
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *