Cách làm món Nem cuốn tôm

Nem cuốn tômCách làm món nem cuốn tôm

Nguyên lỉệu:
Cho 15 chiếc nem cuốn:
– 1 xấp bánh đa nem
– Khoảng 30 con tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi
– Rau bạc hà (hoặc húng), diếp cá vừa đủ
-Bún
Pha nước chấm:
– 4 thìa canh giấm ăn
– 4 thìa canh nước mắm
– 1 chén nước
– 1 thìa canh đường
– 1 tép tỏi bảm nhỏ
– 1 thìa canh cà rốt bào (tùy ý)

Hướng dẫn làm món nem cuốn tôm ngon lạ miệng

Lảm mềm bánh đa nem bằng nước. Xếp 2 chiếc bánh đa nem rồi nhúng vào nước cùng 1 lúc để bánh đa nem không bị nứt, vỡ. Nhúng vào nước chừng vài giây, cẩn thận để bánh không bị rách đến khi bánh đa nem mềm hoàn toàn.
Đặt miếng bánh đa nem vừa làm mềm lên một tấm vải sạch cho thấm bớt nước.
Xếp lẩn lượt rau húng (bạc hà) lên miếng bánh đa nem rỗi đến 4 nửa con tôm, rau diếp, bún và lại tiếp tục với rau húng rồi kết thúc là rau diếp.
Gập từ từ 2 bên miếng bánh đa nem rồi cuộn từ dưới lên trên cho bánh đa nem cuộn vào phần nhân bên trong.
Pha nước chấm: Trong một nồi nhỏ đun giấm, nước mắm, nước và đường đến khi đường tan hoàn toàn, để nguội rồi thêm tỏi bảm, cà rốt bào.
Nem cuốn cần khéo léo, phô bày được màu sắc của những nguyên liệu bên trong như màu đỏ của tôm, màu xanh của rau, màu trắng của bún. Món nem cuốn tôm ngon nhất là cầm tay khi ăn, không cần cáu kỳ thìa đũa, chấm cuốn nem vào nước chấm và đưa ngay lên miệng để thưởng thức vị tươi mát của nem hòa vào vị chua ngọt của nước chấm đậm đà. Bạn có thể gia giảm gia vị trong nước chấm bằng cách thêm chanh, ớt hoặc điểu chinh liều lượng của những loại gia vị khác cho vừa miệng.

Cách làm món Nem cuốn tôm
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *