CHOCOLATE SWISS ROLL – BÁNH CUỘN CHOCOLATE

Hướng dẫn làm món Bánh cuộn Chocolate

Nguyên liệu:
*Phần bánh
15g dầu thực vật
10g bột cacao
10g nước
1 nhúm muối
½ tsp vanilla
2 lòng đỏ trứng
15g bột (bột đa dụng hoặc cake flour đều được bạn nhé)
2 lòng trắng trứng
30g đường
*Phần nhân:
75g whipped cream
*1 miếng bơ nhỏ để chống dính khuôn
*Khuôn 12×9” (inch) hay 31×23 (cm).
Dùng gấp đôi công thức nếu bạn dùng khuôn 18×12” (inch) hay 46×31 (cm)

Bánh cuộn ChocolateCách làm:
1. Dùng miếng bơ chà lên mặt khuôn. Lót giấy nến vào khuôn sao cho giấy nến dính chặt vào khuôn (nhờ có bơ nên giấy dính chặt vào khuôn) đẩy hết không khí nằm ở giữa khuôn và giấy.
2. Dùng chảo đun nóng dầu (chỉ nóng thôi nhé bạn, ĐỪNG cho nóng bốc khói nhé). Sau đó đổ vào bột cacao quậy đều sau đó đổ nước vào hỗn hợp quậy cho hỗn hợp hơi sệt lại. Cho muối, vanilla, lòng đỏ trứng và đường vào quậy đều cho đến khi đường tan hết. Rây 1 nửa bột vào hỗn hợp quậy đều sau đó rây nốt phần còn lại cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bánh cuộn Chocolate2
3. Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt lớn rồi từ từ cho đường vào, đánh đến khi bông cứng.
4. Quậy lại hỗn hợp lòng đỏ cho đều lại (vì thường để 1 lúc bột sẽ chìm xuống phần đáy tô) cho 1 nửa phần lòng trắng trứng vào. Dùng phới lồng (whisk) đánh nhẹ từ dưới lên, đánh ở phần ngoài trước rồi nhẹ nhanhg đánh vào trong. Cho phần lòng trắng còn lại vào hỗn hợp rồi dùng phới dẹt (spatula) fold nhẹ nhàng hỗn hợp đến khi hỗn hợp đồng nhất.
5. Đổ hỗn hợp vào khuôn dùng phới dẹt dàn đều ra cạnh khuôn và góc khuôn. Lắc khuôn vài lần để mặt bánh được bằng phẳng hơn.
(vì dùng bơ làm giấy nến dính chặt vào khuôn nên khi lắc bánh sẽ không bị làm nhăn phần giấy ở dưới đáy khuôn bạn nhé).

Bánh cuộn Chocolate4Gõ khuôn 2-3 lần để làm vỡ những bong bóng lớn.
6. Nướng khoảng 10 phút (vẫn nên canh lò liên tục bạn nhé). Khi lấy khuôn ra khỏi lò nướng thả khuôn cách mặt bàn khoảng 20cm từ 2-3 lần (để dễ lấy bánh ra khỏi khuôn). Nếu bánh vẫn còn dính ở thành khuôn thì bạn lấy dao cắt dọc thành khuôn để lấy bánh ra. Lột phần giấy dính ở các cạnh của bánh (phần cạnh bánh thôi bạn nhé, ĐỪNG lột hết) . Để bánh nguội hoàn toàn.

Bánh cuộn Chocolate57. Đặt 1 tờ giấy nến sạch lên trên mặt bánh, lật ngược bánh lại rồi lột phần giấy nến ở đáy bánh ra (giờ mới lột nè bạn, nguội mới lột nhé). Dùng chà láng dàn đều whipped cream lên mặt bánh rồi cuộn bánh lại. Dùng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm bọc bánh lại rồi để trong tủ lạnh (bọc lại để phần vỏ bánh không bị khô).

CHOCOLATE SWISS ROLL – BÁNH CUỘN CHOCOLATE
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *