Cách làm kimbap Hàn Quốc đơn giản mà ngon miễn chê

Hướng dẫn cách làm kimbap Hàn Quốc ngon đúng vị

Là một trong những món ăn truyền thống làm nên văn hóa ẩm thực nổi tiếng khắp năm châu của Hàn Quốc, món kimbap luôn được các bạn trẻ Việt Nam săn đón với hình thù, màu sắc đẹp mắt và hương vị hòa quyện của nhiều loại thực phẩm khác nhau. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể làm món kimbap này ngay tại nhà theo đúng sở thích của mình, đơn giản mà ngon không kém cạnh nhà hàng nhé. Hãy cùng Mẹo vặt cuộc sống tìm hiểu cách làm kimbap Hàn Quốc ngon đúng vị nào
Kim bắp làm tại nhà cũng có thể ngon đúng vị như nhà hàng

Nguyên liệu làm Kimbap Hàn Quốc:

Nguyên liệu dùng cho kimbap hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé. Thường thì sẽ có những nguyên liệu chính sau:
– 3 lá rong biển nếu ăn 2 người. Bạn có thể mua lá rong biển tại các siêu thị hay các cửa hàng chuyên bán đồ thực phẩm Hàn Quốc nhé. Mỗi lá rong biển có kích thước khoảng 25 x 25 và gồm 10 lá. Nếu dùng không hết thì bạn bọc thật kín lại và có thể bảo quản ở ngoài hay ở trong tủ lạnh đều được hết nhé.
– 2 quả trứng gà
– 1 quả dưa chuột, 1 quả cà rốt
– Một ít rau cải xanh (có thể có hoặc không tùy sở thích)
– 6 thanh xúc xích nếu loại nhỏ (bạn có thể thay thế bằng chả hoặc giò)
– 100g thịt nạc hoặc tôm, cá hồi tùy khẩu vị
– 1 bát gạo dẻo (nếu không có gạo dẻo bạn có thể thay bằng gạo nếp và gạo tẻ trộn với nhau theo tỉ lệ 1:2 nhé)
– Gia vị: dầu vừng, vừng rang, dấm táo, muối, nước mắm, tương ớt, mayonnaise
– Mành tre để cuốn kimbap (Nếu bạn đã làm chắc tay thì không cần mành tre mà thay thế bằng bao nilong cứng như gói đựng kimbap cũng được nhé)
Nguyên liệu cơ bản nhất của món kimbap Hàn Quốc

Sơ chế làm Kimbap Hàn Quốc:

– Dưa chuột rửa sạch, thái sợi dài, nên nạo bỏ ruột thì màu sẽ đẹp hơn.
 – Cà rốt: rửa sạch, thái sợi dài, kích thước mỗi sợi bằng dưa chuột rồi đem hấp hoặc chần qua nước sôi với một chút muối cho chín tái, không để quá nhừ. Sau đó bạn nhúng ngay cà rốt vào nước lạnh để không làm mất độ giòn của cà rốt, đồng thời khử được vị hăng của nó.
 – Rau cải: bạn nhặt bỏ các lá bị úa rồi đem rửa sạch, luộc qua giống cà rốt.
 – Xúc xích: mỗi thanh xúc xích cắt theo chiều dọc thành 4 miếng dài. Nếu là giò hay chả thì kích thước cũng tương tự.
 – Trộn dầu vừng, hạt vừng, dấm táo, muối vào một bát để riêng.
 – Cơm: Bạn nấu như nấu cơm bình thường, cho lượng nước vừa đủ, không để cơm quá nhão hay quá cứng, sẽ khó cuộn kimbap hơn. Độ dẻo vừa phải giúp cơm bám chặt vào lá rong biển. Sau khi đã nấu xong cơm, bạn trộn đều cơm với hỗn hợp dầu vừng đã chuẩn bị sẵn ở trên để cơm đậm vị hơn.
– Trứng: Đập trứng ra bát, cho một chút nước mắm (không cho trứng mặn sẽ làm mất đi vị của kimbap) và đánh đều. Cho chảo lên bếp với một chút dầu. Rán trứng cho vàng ruộm (Bạn nên rán trứng dày để kimbap có màu đẹp hơn). Sau đó bạn thái trứng thành từng thanh dài kích thước vừa phải.
– Thịt, tôm hoặc cá hồi: luộc chín mềm và cắt thành từng khoanh dài.
Thái các nguyên liệu làm kimbap

Cách cuộn Kimbap Hàn Quốc

Bước 1: Trải mành tre lên trên thớt hoặc trên một mặt phẳng rồi đặt lá rong biển lên trên. (Mặt ráp của lá rong biển ở trên để cơm dính vào lá rong biển).
Để mặt ráp của lá rong lên trên
Bước 2: Bạn cho đều cơm vào 2/3 lá rong biển và phần mép dưới cùng của lá. Không nên cho quá nhiều cơm sẽ làm kimbap dễ bị ngấy và không ngon.
Cho cơm vào 2/3 lá rong biển
 Bước 3: Lần lượt xếp cà rốt, dưa chuột, trứng, thịt, xúc xích và các nguyên liệu khác vào giữa phần cơm.
Xếp các nguyên liệu vào kimbap

Bước 4: Giữ chặt các nguyên liệu để không bị xô lệch rồi từ tự cuộn tròn tấm mành tre, cuộn thật chắc tay để các nguyên liệu bám chặt vào nhau và kimbap tròn trịa, cứng cáp.

Cuộn kimbap thật chắc tay
 Bước 5: Cắt cuộn kimbap: Trước khi cắt kimbap, bạn nên thoa một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt trên cùng của kimbap để dễ cắt hơn. Dùng dao thật chắc và cắt kimbap thành những khoanh có độ dày 1 – 1,5 cm, bỏ hai phần đầu của cuộn kimbap.
Bước 6: Trộn tương ớt với mayonnaise để chấm kimbap là bạn đã có món kimbap tuyệt vời, ngon đúng vị. Ngoài ra bạn cũng có thể rán kimbap với bột chiên xù, hương vị cũng rất ngon đấy.
Kimbap chiên cũng rất ngon nhé

Món kimbap này rất phù hợp để mang theo vào những buổi picnic, dã ngoại, cắm trại ngoài trời. Được thưởng thức món này vào một ngày đẹp trời cùng bạn bè và người thân thì còn gì bằng đúng không các bạn? Chúc các bạn sẽ thành công với món kimbap nhé ^^

Nếu bạn thấy bài đăng Cách làm Kimbap Hàn Quốc đơn giản mà ngon miễn chê này hữu ích thì đừng ngại nhấn “Like” và “Share” để mọi người cùng thưởng thức món kimbap ngon tuyệt này nhé

Cách làm kimbap Hàn Quốc đơn giản mà ngon miễn chê
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *