Cách làm bánh rán doremon ngon đúng vị

Cách làm bánh rán doremon đơn giản mà ngon đúng vị

Nếu bạn là fan hâm mộ của bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon thì hẳn bạn sẽ biết đến một loại bánh rán mà chú mèo máy này cực kỳ mê mẩn. Đó chính là bánh rán Doremon, hay có tên gọi khác là bánh Dorayaki, loại bánh cực kì quen thuộc tại đất nước mặt trời mọc. Ngày hôm nay, Mẹo vặt cuộc sống xin hướng dẫn các bạn cách làm món bánh doremon ngon đúng vị Nhật Bản mà không hề khó làm nhé ^^. Bắt đầu nào!!!
Bánh doremon nhân đậu đỏ ngon đúng vị Nhật Bản
 Nguyên liệu:
1. Phần vỏ bánh:
– 160g bột mì số 8 (hoặc bạn có thể chọn bột làm bánh bông lan chuyên dụng sẽ giúp bánh mềm và ngon hơn)
– 4 quả trứng gà
– 1 thìa súp mật ong (khoảng 25 ml)
– 80g đường (hoặc bạn có thể điều chỉnh tùy khẩu vị của mình nhé)
– 5g bột nở
– 1 – 2 muỗng canh nước
2. Phần nhân bánh
– 100g đậu đỏ (hoặc bạn có thể thay bằng đậu xanh, đậu đen, socola, kem sữa hay khoai lang tím tùy sở thích)
– 80g đường

Tiến hành

 1. Làm nhân đậu đỏ
 Bước 1: Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng và ngâm trong nước ấm trong khoảng 5 – 6 tiếng
Ngâm đậu đỏ trong nước ấm khoảng 5 – 6 tiếng
Bước 2: Luộc đậu: cho đậu vào nồi và để mực nước cao gấp 2 lần đậu, để lửa to đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa (đủ để nước trong nồi vẫn sôi). Đun đến khi thấy hạt đậu nở mềm thì tắt bếp. Đậu càng mềm thì nhân sẽ càng ngon nhé.
 Bước 3: Đậu chín mềm còn nóng, bạn cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn, cho thêm một chút nước vào máy để không làm cháy máy. Chú ý cho từ từ từng chút một, không cho quá nhiều nước sẽ làm loãng đậu đỏ.
Xay nhuyễn đậu đỏ
Bước 4: Cho đậu đã xay nhuyễn vào chảo, cho thêm đường và đảo đều trên lửa nhỏ đến khi cạn bớt nước và đậu đỏ khô lại thì tắt bếp. (Nếu bạn làm nhân đậu xanh thì không cần làm bước 3 vì hạt đậu nhỏ và đã nở mềm nên chỉ cần đảo trên bếp với đường cũng đủ để đậu nhuyễn mịn)
Đảo đều đậu đỏ trên chảo cho tới khi đậu khô
Bước 5: Bọc kín đậu và để trong ngăn mát tủ lạnh để đậu không bị khô.
2. Làm vỏ bánh
Bước 1: Cho hỗn hợp trứng, đường, mật ong và bột nở vào đánh tan, khuấy đều đến mịn.
Bước 2: Bột mì rây mịn rồi đổ hỗn hợp trên vào và trộn đều. Từ từ cho thêm nước vào hỗn hợp bột mì và khuấy đều đến khi được hỗn hợp sánh, mịn là được (tránh cho quá nhiều nước sẽ làm hỗn hợp bị loãng).
Trộn đều hỗn hợp thật mịn và nhuyễn
 
Bước 3: Làm nóng chảo chống dính, rót vài giọt dầu ăn vào trong chảo rồi lấy giấy thấm dầu lau khắp chảo để dầu ăn chỉ còn bám một lớp cực kì mỏng trên chảo (nếu quá nhiều dầu ăn thì bánh rán sẽ không lên màu đẹp được).
Bước 4: Khi chảo đã nóng đều thì vặn lửa ở mức nhỏ nhất, múc từng muôi bột đổ vào chính giữa chảo. Chờ đến khi trên mặt bánh xuất hiện những lỗ nhỏ li ti (khoảng 2-3 phút) thì nhanh chóng lật bánh, rán tiếp khoảng 1 phút thì lấy bánh ra.
Mặt trên của bánh xuất hiện lỗ nhỏ li ti thì lật bánh
Bước 5: Tiếp tục rán, nếu thấy trên chảo không còn dầu thì lại làm lại bước 4 cho đến khi hết bột mì thì tắt bếp.
Bánh lật lên sẽ có màu vàng ruộm rất đẹp mắt
Sau khi đã hoàn thành công đoạn làm nhân bánh và vỏ bánh, bạn chỉ cần kẹp nhân đậu đỏ vào giữa 2 chiếc bánh, ấn mạnh 2 bánh để nhân đậu dính liền vào bánh.
Kẹp nhân đậu đỏ vào giữa bánh
Bạn có thể bọc bánh lại để bảo quản. Chỉ cần thực hiện từng bước rất đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức những chiếc bánh doremon ngon ngọt mà rất hạt dẻ rồi phải không nào ^^

Nếu bạn thấy bài đăng này hữu ích thì đừng ngại nhấn “like” và “share” để mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn sẽ thành công với món bánh doremon này ^^

Cách làm bánh rán doremon ngon đúng vị
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *