Công thức làm món Kem chiên lạ miệng

Công thức làm món Kem chiên lạ miệng

Chúng ta thường quen với các món kem mát lạnh của ngày hè, hôm nay hãy cùng mẹo vặt khám phá công thức làm món Kem chiên mới lạ nhé.
Kem chiên ngon hấp dẫn
Kem chiên ngon hấp dẫn
Nguyên liệu:

– Kem dâu, kem vanilla hay các loại kem bạn thích

– 1 chén bột chiên xù

– 1 quả trứng gà

– 20 ml sữa tươi không đường
Thực hiện:
Bước 1: Kem múc to nhỏ tùy ý. Cho vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt. Sau đó, cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình.

Bước 2: Trứng và sữa cho vào chén đánh tan.

Bước 3: Qua 1 tiếng lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước.

Sau đó nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 3-4 lần như thế. Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2-3 tiếng.

Lưu ý, ở bước 3 này, các bạn cố gắng làm nhanh, càng nhanh càng tốt để kem không bị chảy.
Bước 4: Bắc nồi dầu lên bếp (dầu cần ngập viên kem). Khi dầu nóng, bạn lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào nồi dầu nóng chiên với lửa lớn. Khi thấy viên kem vàng giòn là nhanh tay vớt kem ra.
Trình bày: Kem chiên cho ra dĩa, trang trí thêm kem tươi và rắc thêm đường màu cho đẹp và hấp dẫn hơn. Kem chiên có lớp vỏ ngoài rất giòn và kem bên trong vẫn không bị chảy. Đọc thêm bài viết về cách làm kem chuối
Bạn có thể tham khảo thêm: cách làm da heo chiên giòn ngon tuyệt đỉnh
Bánh ăn nóng càng ngon vì vỏ ngoài ròn thơm và phần kem phía trong thì vẫn còn mát lạnh, ngọt ngào. Cảm giác ăn kem chiên rất thú vị, vừa vỏ ngoài thì nóng còn bên trong nhân lại lạnh.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích cho mình thì đừng ngần ngại hãy chia sẻ mẹo vặt cuộc sống này tới bạn bè của mình nhé

Công thức làm món Kem chiên lạ miệng
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *