Nấu món Gà cuốn lá dứa chiên giòn

Gà cuốn lá dứa chiên giòn

ga-cuon-la-dua
Nguyên liệu:
– l kg ức gà
– 600g lá dứa
– 200ml sữa đặc
– 1 thìa cà phê hành băm
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê bột nghệ
– 1 thìa xúp dẩu hào
– 2 thìa xúp tương ớt
– 2 thìa xúp tương xí muội
– 1 thìa cà phê nước cốt chanh
– Dầu để chiên

Cách làm món Gà cuốn lá dứa chiên giòn:

Ức gà rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. ướp gà với bột nghệ, sữa đặc, hành băm, hạt nêm, dầu hào, để thấm gia vị 15 phút. Lá dứa tách bẹ, rửa sạch, để ráo nước.
Tham khảo thêm cách chiên da heo giòn ngon lạ miệng.
Trải lá đứa lên mặt phẳng sạch, cho thịt gà lên trên, cuốn chặt lại, dùng tãm ghim chặt. Làm lẩn lượt cho đến hết.
Làm nóng dẩu chiên, cho thịt gà cuốn lá dứa vào chiẻn ngập (Mu dến chín vàng, vớt ra để ráo dẩu.
Nưóc chẫm: Cho tương ớt, xí muội, tỏi băm, nước cỗt chanh đường vào bát khuấy nhẹ tay để các nguyên liệu tlưực trộn đều. Cho gà cuốn lá dứa ra đĩa, ản nóng vớí nước chấm.
Trên đây là hướng dẫn nấu món gà cuốn lá dứa chiên giòn, chúc bạn thành công!
Nấu món Gà cuốn lá dứa chiên giòn
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *