Hướng dẫn nấu món Canh bò hẩm cay

Nguyên liệu làm món ngon Canh bò hẩm cay:

– 400g thịt bò (phẩn ức)
– Gia vị thơm: 100g hành boaro, 6 tép tỏi
– Xốt gia vị: 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 2 thìa canh hành lá thái nhỏ, 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh dầu ớt, 1/2 thìa canh dầu vừng
– 200g giá, 2 thìa nhỏ muối

Món ngon cuối tuần: Canh bò hẩm cay

canh-bo-ham-cay

Cách làm:

Cho thịt bò vào nồi nước, đun sôi lửa lớn khoảng 17 phút. Sau đó để lửa vừa, hầm trong 1 tiếng.
Thêm phần gia vị thơm hẩm tiếp trong 30 phút.
Vớt thịt bò chín ra, lọc nước dùng qua vải cotton để nước được trong.
Xé nhỏ thịt bò thành sợi dài. Giá bỏ đầu đuôi, rửa sạch, hành baro cắt khúc khoảng 6cm.
Trộn thịt bò chung với phẩn xổt gia vị.
Trần giá qua nước sôi có pha chút muối trong 2 phút.
Trần sơ hành boaro trong nước sôi khoảng 1 phút. Cho nước dùng đã lọc vào nổi, đun sôi 10 phút thì cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào, hẩm lửa 40 phút.
Nêm nếm lại gia vị vừa miệng
Trên đây là hướng dẫn nấu món Canh bò hẩm cay. Chúc bạn ngon miệng
Hướng dẫn nấu món Canh bò hẩm cay
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *