Món ngon hàng ngày: Cháo mực

Hướng dẫn nấu món ngon: Cháo mực

Nguyên liệu làm món cháo mực:
– 1 con mực khô loại con nhỏ cỡ bàn tay, ngâm kỹ, cắt miếng
– 500g tôm khô, ngâm nở
– 4 củ cải đỏ
– 1 củ cải trắng
– 150g gạo tẻ
– 1 bộ xương gà
– Hành lá, ngò rửa sạch thái nhỏ
– Củ hành tím, bóc vỏ thái nhỏ
– Nước mắm, muối, tiêu, đường
– 100g da heo, 200g huyết heo
chao-muc

Cách làm món cháo mực:

Ngâm mực vởi nước pha thêm một ít rượu trắng đê khử bớt mùi nổng của mực. Khi mực đã mểm, dùng kéo cắt sợi rổi xào sơ với nước mắm, đường.
Tóm khô rửa sạch cát, ngâm nước cho mểm. Cà rốt ịọi vỏ, rửa sạch. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc.
Làm nóng dẩu trong chảo, cho hành tím vào phi vảng rỏi vớt ra để riêng. Dùng dẫu phi hành còn dư đem rang gạo thì cháo sẽ rẫt thơm.
Đun một nói nước sôi, cho xương gà, cà rốt, củ cải trắng vào náu lấy nước dùng. Sau đó vớt xương ra, cho tiếp gạo và tóm khô vào nấu nhừ thì thêm mực đã xào sơ vào náu nhỏ lửa.
Huyết ỉuộc chín, cắt quân cờ. Da heo luộc chín, thái iếng vừa ăn. Chờ gạo nở đểu bạn cho huyết và da heo vào nối, đun sôi lại rổi tắt bếp.
Múc cháo ra tô, rắc hành phi, gừng, hành, ngò và tiêu. Dọn ăn kèm với chanh, giá sống và quẩy.
Trên đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách nấu món cháo mực ngon lành, nếu có bất cứ thắc mắc gì vui lòng comment phía dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất, chúc bạn thành công!
Món ngon hàng ngày: Cháo mực
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *