Hướng dẫn nấu món ngon: Bánh mì xốt vang

Món ngon cuối tuần: Bánh mì xốt vang

Nguyên liệu:
– 200g gán bò
– 1 Om 1 rượu vang đỏ
– Nửa củ gừng tươi
– 5 tép tỏi
– lg quế chi (nếu không có quế khô thì có thể dùng 0,5g quế bột)
– Hành tím băm nhỏ
– 2 quả cà chua
– 2 thia cà phê bột nảng
– Dáu ăn, tiêu, hạt nêm, gia vị
Cách làm:
Thịt bò thái miếng vừa ản. ướp thịt cùng: gừng tươi, tỏi, hành tím băm nhỏ; qué bột; 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh; 100ml rượu vang.
Ướp hổn hợp chừng 2-3 tiếng để cho thật thẩm. Khỉ mở ra thấy thịt bò không còn màu dỏ tươi và riíựu vang đã ngấm hết vào thịt là được.
Hầm xốt vang: Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, xắt nhỏ cho vào xào chín, bỏ vào 1/2 thìa bột canh cho cà chua được nhừ.
Cho 1 thìa dầu ản vào chảo, đun nóng già trên bếp từ, cho thịt vào, đảo nhanh tay. Khi thịt săn đổ tiếp cà chua vào xào, cho nước vào ngập thịt, đậy kín vung, đun nhỏ lửa, để sôi âm ỷ 2-3 giờ đồng hồ, khi thịt chín nhừ nêm lại vừa ăn. Cho 2 thìa bột năng vào nừa chén nhỏ hòa tan trong nước lã, rồi đổ vào nổi, đổ đến đâu quấy đều tới đó, cho đến khi nổi thịt sánh lại, tắt bếp rồi múc ra tô. Ăn đến đâu, múc đến đó.
Mách nhỏ: Thịt bò xốt vang ăn cùng với cơm, bánh mỳ. Có thể ăn cùng phở, phở bò xốt vang thì bánh phở phải được trụng thật nóng. Nên ăn kèm cùng rau trộn chua cho đỡ ngán.
Món bò xỗt vang có màu từ hổng nâu qua hổng bẩm một cách tự nhiên tùy vào loại rượu bạn dùng để nấu và trên mặt nước hầm luôn có một lớp váng dẩu màu vàng đỏ rất nhẹ do dâu hoà với rượu.
Hướng dẫn nấu món ngon: Bánh mì xốt vang
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *