Hướng dẫn nấu món ngon Xôi lạc

Hướng dẫn món ngon: Xôi lạc

Nguyên liệu:
– 500g gạo nếp
– 150g lạc sống để đổ cùng xôi
– lOOg lạc sống + 50g vừng để làm muối vừng
– Một chút muối
Cách làm:
Gạo nếp ngâm ít nhất 3 tiếng. Lạc ngâm sơ khoảng 20 phút.
Món ngon bổn mùa
Rừa sạch lạc, cho vào nổi luộc dén khi lạc chín mím. Đổ lạc ra ró cho thật ráo nước.
Gạo nếp vo sạch, trộn với ít muối. Cho lạc vào trộn dều cùng gạo nếp. Bắc nổi hấp lên rỏi đổ gạo nếp và lạc vào hấp.
Khi xôì chín tới, rưới vào xôi ít dẩu hành, đảo nhẹ nhàng.
Làm muối vừng: 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa vừng,
2 thìa lạc.
Rang vàng vừng, lạc và muối. Lạc và vừng sau khi rang xong sàng sạch vỏ. Giã nhuyễn lạc, vừng, muối sau dó trộn đều vào với nhau.
Xôi nóng chín tới ăn kèm muỗi vừng rất ngon, nhất Ta trong những ngày tiết trời se lạnh.
Xôi lạc là món ăn sáng ngon, dẻ làm, có thể àn kèm cùng muối vừng. Nếu không có thời gian làm muối vùng thì chỉ cẩn ít hành phi cũng làm món ản thêm hẫp dẫn. Với cách đổ xôi lạc này, bạn có thể yên tâm về một món xôi lạc dẻo thơm với những hạt lạc mềm bùi đậm đà, ăn tới đâu là thấy ngon tới đó.
Hướng dẫn nấu món ngon Xôi lạc
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *