Hướng dẫn nấu món ngon Bánh sò chiên giòn

Món ngon hàng ngày: Bánh sò chiên giòn

Nguyên liệu:
– 450g bột nếp
– 3 quả trứng gà
– 60ml nước cốt dừa, đường, muối, dầu ăn
Cách làm:
Đổ bột vào nổi, cho nước cốt dừa, đường, vài hạt muối, trứng gà vào. Để lại một chút bột đê phòng khi trộn bột bị nhão và dùng để xoa tay cho khỏi dính.
Dùng thìa trộn tất cả lên thật đểu, tơi và không bị vón cục.
Đun nước thật sôi, đổ từ từ vào hỗn hợp bột, bạn chú ý hãy đổ thật ít thôi vì bột rất dễ bị ướt. Dùng tay nhào bột cho tới khi bột không còn dính tay nữa là được.
Nặn bột thành những hình tròn dài, sau đó chia đoạn nhỏ khoảng 3cm.
Lấy 1 chiếc lược sạch, đặt bột lên lược và ấn nhẹ. Dùng tay cuộn bột lại để tạo hình. Bạn có thể sáng tạo hình sò hay bất cứ thứ gì mình thích.
Cho vào chảo nhiều dầu chiên vàng lên rồi vớt ra giấy thấm dầu. Nếu bạn ăn ngọt có thể đem đi sên với đường, hoặc khi bánh còn nóng dùng đường bột rắc vào rồi xóc đều lên sẽ ngon hơn nhiều.
Bạn có thể tham khảo thêm công thức cách làm da heo chiên giòn thơm ngon
Hướng dẫn nấu món ngon Bánh sò chiên giòn
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *