Hướng dẫn nấu món ngon: Bánh rán mán

Món ngon cuối tuần: Bánh rán mản

Nguyên liệu:
Phần nhân:
– 100g thịt nạc dăm xay
– 3 tai nấm mèo
– 1 lọn nhỏ bún tàu
– 1 củ cà rốt nhỏ Phần vỏ bánh:
– 250g bột nếp
– 50g bột gạo
– 1 củ khoai tây nhỏ
– 20g đường
– 1 nhúm muôi
Cách làm:
Khoai tâỵ đem hấp chín, lột vỏ, nghiển mịn, lấy 50g.
Bột gạo, bột nếp, đường, muối trộn chung vỏi nhau.
Đổ nước ấm vào từ từ, nhổi cho bột thành một khối dẻo, mịn, không dính tay nhưng cũng đừng nhão quá. Sau đó, bạn trộn bột khoai tây ở trên vào.
Để bột nghỉ chừng 1 giờ cho bột ngấm đù nước, Thịt nạc vai băm nhuyễn. Cà rổt gọt vỏ cắt nhuyễn. Bún tàu ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt nhuyễn.
Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch cắt nhuyễn. Trộn các nguyên liệu lại với nhau, cho chút tiêu bột nêm.
Nắn nhân thành những viên thuôn dài. Phần bột lúc này đã sẵn sàng, bạn vê bột thành những viên dài như phẩn nhân, sau đó dùng tay đè bẹp; đặt nhân bánh vào giữa.
Trời đã hơi chớm lạnh, trong cái se se lạnh thì còn gì thú vị bằng thưởng thức những chiếc bánh rán mặn hấp dẫn, giòn tan bên ngoài, đậm đà thơm ngon bên trong. Bánh rán mặn tương đối dễ làm, có vị ngọt và béo nhưng không ngán vì ăn kèm với nước chấm chua ngọt.
Hướng dẫn nấu món ngon: Bánh rán mán
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *