Hướng dẫn nấu món ngon: Súp gà

Món ngon mỗi ngày: Súp gà

Nguyên liệu:
– 1 lườn gà to
– 100g gạo thơm
– 100g sữa chua không đường (nếu muổn)
– 1 củ hành tây
– 1 củ cà rổt
– Mùi tây
– 2 lòng đỏ trứng
– 3 thìa xúp bột mì
Nước cốt 2 quả chanh vàng
Cách làm:
Lườn gà rửa sạch, đun sôi với một chút muối, thả vào nói cùng hành tây, cà rốt và mùi tây. Khi lườn gà sôi kỷ dùng vợt hớt bỏ phẩn bọt nổi lên. Giảm nhiệt độ, tiếp
tục nấu kỹ phẩn lườn gà.
Khi lườn gà đã chín, vớt ra, để nguội. Thái thành từng miếng mỏng và dài.
Chắt lấy một tô nước luộc gà, còn lại đổ gạo đã vo vào, giảm lửa nhỏ, đậy vung ninh nhừ.
Trong lúc đó, đánh tan lòng đỏ trứng, trộn với bột mì đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn mượt thi từ từ đổ tô nước dùng còn nóng vào, vừa khuấy vừa thêm nước cốt chanh vào.
Kiểm tra nếu gạo đã nở bung đều thì từ từ đổ hổn hợp vào. Khuẫy cho hổn hợp đổng nhất. Giảm lửa tiếp tục đun chừng 5 phút. Trước khi tắt bếp bạn thái mùi tây cất nhỏ rắc vào.
Chia thịt gà vào mỗi tô, múc xúp đổ lên trên, mỗi tô ^0 1 thìa xúp sữa chuâ vào. Răc them mui tay neu muon. Ẫn nóng.
Hướng dẫn nấu món ngon: Súp gà
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *