Hướng dẫn nấu món ngon: Dạ dày trộn cay

Món ngon mỗi ngày: Dạ dày trộn cay

Nguyên liệu:
– 1 cái dạ dày lợn (dạ dày nên mua loại vừa phải, không quá to và có màu trắng hổng)
– Rau mùi tây
– Vừng rang chín
– Gia vị: Dẩu ớt, nước tương, giấm và đường
 
Thực hiện bước này kỹ càng, cân thận.
Đầu tiên bạn lộn trái dạ dày, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy; sau đó cho bột mỳ vào bóp kỹ để dạ dày ra nhớt. Tiếp tục bóp muỗi nhiều lẩn rồi chần dạ dày với nước sôi, vớt ra rửa lại và chà xát vói chanh cho dạ dày thật trắng. Cuối cùng hạn lộn dạ dày ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ dính vào nó là được.
Muốn dạ dày mềm ngon sau khi đã làm sạch, hãy lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong, rổi luộc khoảng nửa giờ cùng với gừng tươi thái lát và chút rượu nấu, vớt dạ dày ra, bỏ phần cơm bên trong đi, lúc này dạ dày sẽ rất mềm, có thể dùng ngay hoặc làm gỏi rất ngon.
Cắt dạ dày thành từng miếng dài, nhỏ cỡ 0,5 – 0,7 cm tùy ý.
Trộn đểu 1 thìa canh dầu ớt, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm (hoặc nước cót chanh) thành một hỗn hợp đồng nhất.
Trút dạ dày vào hỗn hợp này, trộn đểu, để khoảng chừng 30 phút cho dạ dày thấm vị.
Trước khi ăn, thêm rau mùi và vừng rang chín vào, trộn lại lẩn nữa rồi trút dạ dày ra đĩa.
Dạ dày lợn là món khoái khẩu của nhiểu người. Bên cạnh món luộc đơn giản nhưng đặc biệt ngon khi ản kèm nước mắm chấm chua cay thì người nội trợ có thê biến tấu thứ nguyên liệu quen thuộc thành vô số món ăn lạ miệng khác. Dạ dày trộn cay giòn thơm hương vừng
Hướng dẫn nấu món ngon: Dạ dày trộn cay
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *