Hướng dẫn nấu món ngon: Canh đậu nấu nấm

Nấu món ngon: Canh đậu nấu nấm

Nguyên liệu:
– 250g đậu phụ non
– 125g nấm sò
– Gừng và riểng mỗi thứ một mẩu khoảng 2cm
– 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ cà rốt cỡ vừa, 1 củ sả
– 2 lá chanh, 2-3 quả ớt khô nhỏ
– 1 nắm lá húng quế, 1 nắm rau mui ” Dầu ăn, tương đậu nành
– 1 – 2 lá gừng (tùy thích)
Cách làm:
Gừng riềng cạo vỏ, cho vào cối giã nát. Nếu riềng già bạn có thể xay nhuyễn. Hành táy nhặt sạch, bồ làm 6. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Sả bỏ phẩn cọng dưới, phẩn phía trên xẻ làm đôi theo chiểu dọc. Nấm rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
Cho cà rốt, hành tây, nấm vào nổi. Thêm gừng, riểng* ớt, lá chanh cùng chút muối.
Đổ nước xâm xấp, đun sôi với lửa vừa. Khi nối canh
sôi bạn bớt xuống lửa nhỏ, đậy vung đun thêm lo nữa để các loại rau củ chín mềm.
Thêm đậu vào cùng nước tương và chút hạt t’ê nêm nếm cho vừa miệng rổi đun thêm 2 – 3 phút để đâ thấm gia vị.
Cuối cùng, thêm rau mùi và húng quế xắt nhỏ đảo đều, đun sôi bùng rói tắt bếp, múc canh ra bát dùng nóng
Món canh đậu nấu nấm không hê có thịt, tuy nhiên không vì thế mà món này thiếu chất. Với thành phần chủ yếu từ nấm và đậu, món canh rất giàu đạm, đủ chẩt mà không béo. Các loại gia vị như sả, gừng, riểng cùng rau thơm hòa quyện với nhau làm tô canh tỏa mùi thơm vô cùng hấp dẫn, mới ngửi thôi cũng dã thấy ấm người.
Hướng dẫn nấu món ngon: Canh đậu nấu nấm
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *