Hướng dẫn nấu mon ngon: Thịt ba chỉ kho dừa

Thịt ba chỉ kho dừa

Nguyên liệu:
– 400g thịt ba chỉ
– 150gcùidừa
– Hành khô, đường, hạt tiêu, xì dầu
Cách làm:
Thịt rửa sạch với muối. Luộc sơ qua để cho ra hét bọt bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước. Thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với một chút nước mắm, hành tím và hạt tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Cho nối nước ngao lên trở lại bếp, đổ gạo vào bât lừa lớn, đậy vung kin đến khi sôi, hạt gạo nờ bung lên Kiểm tra nồi cháo nếu thấy ít nước thì cho thêm ít nước sỏi vào nổi, nêm ít muối cho vừa miệng. Để lửa nhổ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Thinh thoảng lấy đũa khuấy đểu để tránh cháo bám vào đáy nổi bị cháy
Đun nóng dẩu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ Trút hành ra đĩa để nguội rỗi cho phẩn thịt ngao vào xào săn, để ăn với cháo nẻn xảo hơi mặn một chút. Hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
Cháo chín múc ra bát, rắc hành lá, rau răm, hành phi, thêm thịt ngao xào sản, rắc tiêu, ớt hột (nếu thích) ăn nóng rất ngon.
Hướng dẫn nấu mon ngon: Thịt ba chỉ kho dừa
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *