Cách làm món xôi gấc ngon tuyệt

Hướng dẫn nấu ăn ngon món xôi gấc đỏ ngon

Có lẽ với nhiều người món xôi gấc quá đỗi quen thuộc rồi, bởi vì màu sắc của nó vô cùng hấp dẫn, dễ ăn mà lại ngon miệng nữa. Thế nhưng chúng ta chỉ cần khéo léo kết hợp 1 chút thì món xôi gấc đã khác đi rồi nhé.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu món ngon mà vô cùng đơn giản này nhé.

xoi-gac

Xôi gấc
Nguyên liệu:
– 1 quả gấc (200g)
– 2 bát gạo nếp
– 4 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê muối
– 60g dừa tươi bào sợi
– 3 thìa cà phê nước cốt dừa (nếu không dùng nước cốt dừa, bạn có thể mua dừa tươi về bào vụn, vắt lấy nước cốt dừa)
– 1 thìa rượu trắng.

Cách làm xôi gấc

xoi-gac3

Cách làm xôi gấc:
– Nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối.
– Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc, trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, để qua đêm hay vài giờ đồng hồ.
– Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ, trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều.
– Đổ nếp vào chõ hấp xôi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, rưới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.
– Bới xôi ra đĩa, hay khuôn ấn xôi dùng nóng.

Xôi đã được đồ chín

Trình bày ra khuôn với đỗ xanh
Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích cho mình thì đừng ngần ngại hãy chia sẻ mẹo vặt cuộc sống này tới bạn bè của mình nhé

Cách làm món xôi gấc ngon tuyệt
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *