Mẹo nấu ăn ngon: Bắp rang bơ

Bắp rang bơ

Nguyên liệu:
– Một mẩu bơ (khoảng 10g)
– Một thìa phở đường bột (khoảng 20g) có thể điéu chỉnh tùy theo khẩu vị
– Hai thìa cà phê dầu ăn
– Dụng cụ để nổ: Nổi hoặc chảo có nắp đậy.
Cách làm:
Làm nóng dầu ăn trong nổi. Trút ngô hạt vào. Lắc nổi cho hạt ngô bám đểu dầu ăn.
Đậy vung nổi lại. Nếu vung bằng kính, thì bạn có thể quan sát hạt ngô nổ bên trong. Nếu nắp kín không nhìn thấy được thì bạn nghe khi nào không còn tiếng lụp bụp nữa là ngô đã được nổ hết.
Khi ngô đã được nổ hết bạn tắt bếp, mở nắp nói, cho bơ và đường vào, đậy vung xóc đều. Với độ nóng của ngô mới nổ, bơ sẽ tan chảy và đường sẽ thấm đều.
Những hạt bắp ngọt thơm, giòn tan có sức hấp dẫn thật lạ kì, nhất là khi tiết trời trở lạnh.
Bắp rang bơ
Nguyên liệu:
– Một mẩu bơ (khoảng 10g)
– Một thìa phở đường bột (khoảng 20g) có thể điéu chỉnh tùy theo khẩu vị
– Hai thìa cà phê dầu ăn
– Dụng cụ để nổ: Nổi hoặc chảo có nắp đậy.
Cách làm:
Làm nóng dầu ăn trong nổi. Trút ngô hạt vào. Lắc nổi cho hạt ngô bám đểu dầu ăn.
Đậy vung nổi lại. Nếu vung bằng kính, thì bạn có thể quan sát hạt ngô nổ bên trong. Nếu nắp kín không nhìn thấy được thì bạn nghe khi nào không còn tiếng lụp bụp nữa là ngô đã được nổ hết.
Khi ngô đã được nổ hết bạn tắt bếp, mở nắp nói, cho bơ và đường vào, đậy vung xóc đều. Với độ nóng của ngô mới nổ, bơ sẽ tan chảy và đường sẽ thấm đều.
Những hạt bắp ngọt thơm, giòn tan có sức hấp dẫn thật lạ kì, nhất là khi tiết trời trở lạnh.

Nếu bạn thấy mẹo vặt nấu ăn ngon này hữu ích đừng ngần ngại hãy Like và Share nó tới bạn bè của mình nhé

Mẹo nấu ăn ngon: Bắp rang bơ
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *