Mẹo nấu ăn mùa đông: Hạt dẻ nướng

Hạt dẻ nướng

Nguyên liệu:
– 500ghạtdẻ
– Muối
Hạt dẻ mua vé bạn hãy cho vào một chiếc nồi, đổ nước ngập chừng ba đốt ngón tay để loại bỏ những hạt thổi nổi lên trên mặt nước, sau đó rửa sạch rổi để ráo.
Dùng dao khứa vào phẩn vỏ hạt, mục đích khứa để giúp hạt dẻ dễ nở trong quá trình nướng, bạn có thể khứa từ trên đẩu hạt xuống hoặc khứa ngang phẩn mình hạt đểu được.
Cho hạt dẻ vào nổi, đổ ngập nước và thêm vài hạt muối, đun đến khi nước sôi chừng 15 phút hoặc hơn tùy theo lượng hạt dẻ mà bạn làm để hạt dẻ chín bở, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước. Lúc này hạt dẻ có thể chưa tách vỏ nhiêu cũng không sao, đến khi rang vỏ mới bắt đẩu nứt.
Cho hạt dẻ vào khay nướng, nướng ở 200°c đến khi hạt dẻ nở bung ra, với lượng hạt dẻ trên bạn có thể chỉ nướng trong 10 phút là đã xong. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể dùng một chiếc chảo dày, chọ hạt dẻ cùng 1 nắm muối vào rang nhỏ lửa đến khi muối không còn bám vào hạt dẻ nữa, hạt dẻ bắt đẩu tách vỏ to hơn là được. Cho muối vào khi rang giúp cho nhiệt độ on dịnh hơn, nóng hơn và hạt dẻ sẽ thơm ngon hơn.

Nếu bạn thấy mẹo nấu ăn ngon này hay thì đừng ngần ngại hãy Like và Share nó tới bạn bè của mình nhé

Mẹo vặt liên quan:

  1. “Bỏ túi” 2 cách rang thịt thơm ngon, hấp dẫn
  2. Cách làm cua rang muối ớt giòn tan, hấp dẫn
  3. Cách làm kem dừa
  4. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH FLAN NGON
  5. Cách làm thịt xiên nướng lá móc mật thơm ngon nức mũi

Mẹo nấu ăn mùa đông: Hạt dẻ nướng
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *