Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân khoai lang tím

Công thức làm bánh trung thu ngon chuẩnPreview Changes (opens in a new window)

Hôm nay, mẹo vặt cuộc sống xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết hướng dẫn làm bánh trung thu nhân khoai lang tím ngon lạ miệng. Đặc biệt chiếc bánh rất độc và lạ thích hợp làm quà tặng cho gia đình và người thân, bạn hãy làm nó ngay nhân ngày tết cổ truyền trung thu nhé.

cach-lam-banh-trung-thu 1Bánh trung thu nhân khoai lang tím.

Mẹo vặt làm bánh trung thu nhân khoai lang tím.

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân khoai lang tím

Để làm bánh trung thu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 380g khoai lang tím đã luộc chín.

– 500g bột mì số 8.

– 350g nước đường.

– 100g dầu ăn.

– 3 lòng đỏ trứng gà.

– 3 muỗng cà phê bơ đậu phộng.

– 2 muỗng cà phê nước tro tàu.

– 1/3 muỗng cà phê baking soda.

Các bước thực hiện làm bánh trung thu

Bước 1:

Cách làm bánh trung thu khá đơn giản, bạn có thể thể thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, khoai lang tím đã luộc sẵn bạn đem cắt nhỏ, xay nhuyễn với nước và đường.

cach-lam-banh-trung-thu 3

Sau đó, bạn cho 40g dầu ăn, bột bánh dẻo, bột mì vào quậy đều để thành hỗn hợp dầu.

+ Đổ ra chảo bắt lên bếp + 30g dầu ăn, xào đảo lửa trung bình đến khi hỗn hợp sệt hơi khô, tróc chảo.

+ Đổ hỗn hợp dầu vào chảo đậu, xào đảo tiếp đến khi nhân khô, không dính tay thì tắt bếp.

+ Nhân nguội rồi cân viên nhân gấp đôi khối lượng vỏ bánh, vo tròn cho vào tủ lạnh cho khô ráo.

Bước 2:

+ Bạn dùng rây để lọc bột mỳ và bột soda vào một chiếc thau.

Sau đó, trộn đều nước đường + dầu ăn + lòng đỏ trứng/bơ đậu phộng + nước tro tàu rồi đổ vào một rồi nhồi đều, không nhồi lâu. Đến khi thành khối bột mịn là được.

+ Tiếp tục, rắc ít bột áo lên mặt khối bột, để nghỉ 30 phút ở nhiệt độ phòng.

+ Sau đó, bạn lấy ra chia vỏ bằng ½ của nhân bánh, chuẩn bị tiếp công đoạn tạo hình đóng khuôn.

+ Sau khi vo viên nhân, dàn dẹp dẹp cho lòng đỏ trứng muối vào rồi vo chặt lại. Nhân (bao gồm lòng đỏ trứng) có khối lượng gấp đôi khối lượng vỏ. Ví dụ: Bánh nặng 250gr thì nhân nặng 170 gram và vỏ là 80 gram.

+ Dẹp vỏ bằng lòng bàn tay, tay và vỏ bánh không được dính bột mì.

+ Cho viên nhân lên, dùng hai tay vừa se vừa miết cho vỏ bột bao quanh nhân, không kéo mà chỉ se miết, nếu kéo thì vỏ sẽ bị đứt và bị nứt khi nướng.

cach-lam-banh-trung-thu 2

+ Hai bàn tay thấm bột áo rồi phủ nhẹ lên bánh, cho viên bánh vào khuôn. Dùng lòng bàn tay ấn viên bánh xuống đều, không dùng ngón tay ấn vì sẽ làm trật vỏ ra.

Nếu dùng khuôn gỗ thì gõ hai đầu khuôn, bánh sẽ rơi ra. Đặt bánh lên khay nướng.

Nếu dùng khuôn nhựa thì gỡ nhẹ nhàng phần khuôn thành bánh trước, sau đó gỡ nhẹ phần khuôn mặt bánh ra, đặt lên khay nướng.

+  Lòng đỏ và nước đánh tan với nhau. Bật lò trước 10 phút – 180oC. Khay nướng phết bơ phủ bột áo hoặc lót giấy nến, cho bánh vào khay, bánh cùng cỡ và cùng kiểu thì nướng chung, 1 khay chỉ nên nướng từ 4 – 5 bánh và xếp cân bằng nhau, dùng tăm hoặc kim dài xăm 10 lỗ lên khắp bánh, xăm sâu vào nhân và mang nướng 2 lửa – ngăn dưới – khoảng 10 phút, nướng cho đến khi bánh trở đục.

+ Bánh trở đục, lấy bánh ra xịt nước lên đều mỗi bánh. Sau đó phết trứng lên mặt bánh, các khẽ bánh, không quết lên thành bánh, quết qua một lần rồi thôi ko quết lại nếu ko chỗ quết nhiều lần khi nướng sẽ nổi bong bóng li ti.

+ Mang nướng lần 2, lửa trên – ngăn dưới đến khi bánh vàng rộm là được. Khoảng 10 phút.

Bánh nướng xong để hai đến ba ngày sau sẽ xuống màu đẹp hơn.

Mẹo vặt cuộc sống hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân khoai lang tím chắc chắn sẽ hữu ích với bạn, vì thế, đừng ngần ngại Like và Share nó tới bạn bè của mình nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân khoai lang tím
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *