Nước chấm nem rán, bún chả

Hướng dẫn làm Nước chấm nem rán, bún chả

Nhắc đến Nem rán và bún chả thì chắc mọi người đã quá quen rồi, vì đây là các món ăn hàng ngày và tìm thấy rất nhiều ở Hà Nội. Món ăn hàng ngày chúng ta ăn rất nhiều rồi, ấy thế mà chưa chắc chúng ta đã biết công thức pha nước chấm ngon tuyệt đâu nhé. 
Hãy cùng Mẹo Vặt tìm hiểu công thức dưới đây nhé

CÔNG THỨC 1

Nguyên liệu:
– 1 thìa nước mắm ngon
– 1 thìa đường
– 1 thìa giấm
– 5 thìa nước lọc
– Tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu.
Cách làm:

– Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tiếp đó dùng thìa khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.


Món ngon cách pha nước chấm

CÔNG THỨC 2

– Nước mắm ngon, đường, dấm ngon: cho mỗi thứ 1 thìa cùng với 5 thìa nước lọc.
Tỉ lệ này có thể điều chỉnh tuỳ theo khẩu vị. Dùng thìa khuấy tan các hỗn hợp này rồi nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.
Bạn không nên cho tỏi ớt vào quá sớm khiến người làm bị lẫn vị, khó điều chỉnh độ chua ngọt mặn hợp lý.
– Tỏi băm nhỏ và có thể ép dập một chút. Cuối cùng ta rắc chút hạt tiêu vào là ta đã có một bát nước chấm hoàn chỉnh.
– Lưu ý: Bạn không nên cho tỏi ớt vào quá sớm khiến người làm bị lẫn vị, khó điều chỉnh độ chua ngọt mặn hợp lý. Không nên băm tỏi to khiến tỏi nặng quá sẽ bị chìm, khiến bát nước chấm kém hấp dẫn.

Chúc cả nhà ngon miệng!

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích cho mình thì đừng ngần ngại hãy chia sẻ mẹo vặt cuộc sống này tới bạn bè của mình nhé

Nước chấm nem rán, bún chả
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *