Nước chấm hải sản hấp

Hướng dẫn pha Nước chấm hải sản hấp

Hải sản tươi ngon thì hấp là cách tốt nhất để vừa giữ trọn hương vị mà vừa nhanh gọn, không đòi hỏi nhiều kĩ năng nấu bếp. Ấy thế mà cua hấp, ghẹ hấp, tôm hấp chỉ ăn nhau ở cái bát nước chấm – thứ nước vàng đỏ sóng sánh, bóng bẩy thơm mùi quất sả khi quết con tôm hay càng cua chắc nịch vào thì không phải ai cũng có thể pha được
Công thức của Mẹo Vặt hôm nay các mẹ hoàn toàn có thể làm sẵn bỏ vào chai mang đi du lịch (Có nhiều nơi họ pha nước chấm không ngon) hoặc chuẩn bị sẵn một bát tô nhỡ để bữa ăn gia đình không bị gián đoạn vì..hết nước chấm

1) Nguyên liệu:
– Bột canh: 3 thìa ăn phở ( các mẹ đừng tham cho nhiều vì mặn nước chấm ko ngon tẹo nào)
– Đường đỏ: 6-7 thìa ăn phở ( Mẹo Vặt ăn nhiều hơn vì thích thiên về ngọt)
– Tỏi ớt băm nhuyễn
– tương ớt chin su hoặc các loại tương ớt làm sẵn : 2-3 thìa ăn phở
– Quất : nhiều nhiều một chút ah. Em toàn vắt 20-30 quả
– Sả: 3-4 cây
– Tiêu
– Mì chính
– Máy xay sinh tố / cối chày để giã

2) Cách làm:
B1: giã nhuyễn tỏi và ớt với đường đỏ bằng cối. Việc giã này sẽ giúp đường tan hoà vào tỏi ớt tạo độ đặc cho nước chấm. Mẹo Vặt thấy trong siêu thị có bán lọ tỏi ớt bằm sẵn cũng rất tiện, nếu dùng loại này các mẹ bỏ qua bước giã nhuyễn nhé
B2: Sả thái nhỏ để riêng. quất vắt lấy nước, bỏ hạt
B3: cho tất cả các nguyên liệu còn lại + nước quất + hỗn hợp tỏi ớt đường vào máy xay và xay nhuyễn. nêm nếm lại 1 lần nữa cho hợp khẩu vị. đổ ra bát và rắc sả lên trên là hoàn thành.
Chị em nên dùng QUẤT để nước chấm thơm đặc biệt
– Việc dùng máy xay sẽ khiến hỗn hợp mịn màng và tăng cường độ bám vào thức ăn.
– Mẹ nào làm sẵn mang đi hay để tủ lạnh thì khi nào ăn mới thêm quất nhA
– Nhà mẹ nào thích ăn mù tạt thì có thế cho thêm vào xay em thấy ăn lạ miệng mà cũng khá ngon ✌
Chúc nhà mình ngon miệng

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích cho mình thì đừng ngần ngại hãy chia sẻ mẹo vặt cuộc sống này tới bạn bè của mình nhé

Nước chấm hải sản hấp
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *