Cách pha nước chấm ốc ngon không cưỡng lại được

Món ngon hướng dẫn pha nước chấm ốc chuẩn

Trong các món ăn thì nước chấm luôn được coi là linh hồn, là một phần không thể thiếu. Mỗi món ăn sẽ có cách pha nước chấm khác nhau, vậy làm thế nào để món ăn trở nên ngon hơn với nước chấm, chúng ta hãy cũng tìm hiểu công thức pha nước chấm nhé.
Ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu nước chấm ốc, một món ăn dân dã mà lại được rất nhiều người yêu thích. Mọi người thường nói vui ” Ốc ở đâu cũng giống nhau, chỉ có nước chấm là khẳng định sự khác biệt”. Quả đúng như vậy phải không nào, vậy hãy cùng Mẹo Vặt vào bếp và trổ tài pha nước chấm ốc ngon tuyệt nhé.

CÔNG THỨC 1: 
Nguyên liệu:
– 2 thìa nước mắm ngon
– 1 thìa nước ấm
– 1 thìa nước cốt chanh
– 3 thìa đường
– Gừng, ớt, xả, rau mùi bằm nhỏ, quất tươi, lá chanh.

Cách làm:

– Lấy một chiếc bát tô pha nước mắm, nước ấm và đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường rồi để nguội. Sau đó cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều. Tiếp đó rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Cho thêm vài lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ. Cắt đôi quất cho cả quả vào bát nước chấm, mùi tinh dầu quất sẽ làm nước chấm thơm đậm đà hơn.

CÔNG THỨC 2:
Nguyên liệu: Nước ấm, nước mắm, đường, chanh, sả, ớt bằm.
Cách pha:
– Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường cho tan.
– Thêm 1 muỗng canh chanh, sả, ớt bằm nhuyễn tùy khẩu vị mà thêm hay bớt lượng sả cũng như chanh. Nêm nếm cho chua chua, ngọt ngọt là được.
– Khi làm nước mắm nên khuấy cho tan đường và nước sau đó cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích cho mình thì đừng ngần ngại hãy chia sẻ mẹo vặt cuộc sống này tới bạn bè của mình nhé

Cách pha nước chấm ốc ngon không cưỡng lại được
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *