Hướng dẫn nấu món ĐU ĐỦ XÀO TÔM

Mẹo nấu ăn ngon  ĐU ĐỦ XÀO TÔM

Nguyên liệu: 
500g tôm cỡ vừa
Nửa quả đu đủ (nên chọn quả hơi chín)
Một ít gừng, hành khô, gia vị, hạt tiêu


Cách làm:
Bước 1
Tôm bóc vỏ, dùng dao nhọn rạch một đường dài trên sống lưng để lấy chỉ đen. Rửa sạch tôm và để ráo nước. Ướp tôm với gia vị, hạt tiêu, một thìa nhỏ rượu trắng, dầu ăn, trộn đều và để khoảng 30 phút.

Bước 2
Gừng và hành khô thái nhỏ. Đu đủ gọt vỏ, cắt thành hình vuông. Nên chọn quả chín hường để khi cắt đu đủ không bị nát.
Bước 3
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng cùng hành khô, cho tôm vào xào nhanh tay, tiếp đến là đu đủ. Nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp.

Nếu bài viết có ích cho với bạn, đừng ngần ngại hãy chia sẻ nó tới bạn bè của mình mẹo vặt cuộc sống nhé.

Hướng dẫn nấu món ĐU ĐỦ XÀO TÔM
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *